Lưu ý khi chọn gậy cho người mới chơi golf

Khi chơi gofl chọn gậy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để việc chơi tốt hơn. Tuy nhiên với những người mới chơi gofl thì khá băn khoăn nên chọn gậy như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về lưu ý chọn gậy cho người mới golf.

Lăng nghe lời khuyên của chuyên gia

Khi dự định mua một bộ gậy golf đã qua sử dụng, bạn nên lắng nghe ý kiến của những người có kinh nghiệm. Điều quan trọng là bạn cần chọn một gậy phù hợp với khả năng của mình.

Thử trước khi mua

Hầu hết các câu lạc bộ hay sân tập đều có cho thuê gậy golf. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để thử xem mình phù hợp với loại gậy nào nhất rồi hãy quyết định mua.

Đầu gậy

Hãy tìm những đầu gậy được làm từ thép không gỉ hơn là những đầu gậy bằng hợp kim rẻ tiền. Những người mới bắt đầu chơi nên chọn đầu gậy có trọng lượng phân bổ ở vành đai, khoang gậy ở phía sau và đầu gậy có kích thước lớn. Đầu gậy càng lớn thì điểm tiếp xúc với bóng golf càng lớn giúp gia tăng khoảng cách và độ chính xác cho cú đánh.

Thân gậy

Mỗi chất liệu làm thân gậy có một ưu điểm riêng. Thân gậy bằng than chì thường đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và dễ sử dụng hơn. Những thân gậy bằng thép thì lại có độ bền và ít bị hư hỏng với những cú đánh khó. Điểm khác nhau chính là thân gậy bằng than chì có thể giúp bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và tạo ra khoảng cách tốt khi thực hiện cú đánh ở fairway.

Cán gậy

Nếu bạn dự định mua bộ gậy đã qua sử dụng, thì rất có thể những cán cầm gậy đều không còn tốt nữa. Nhưng cũng đừng lo lắng về việc này, vì sẽ không quá khó để khắc phục nó. Hãy đưa gậy đến các cửa hàng gậy golf hoặc sân tập golf để thay cán mới. Cán gậy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của gậy ảnh hưởng đến cú swing, vì vậy bạn đừng để những cán gậy kém chất lượng làm hỏng cuộc chơi của mình.

Chọn gậy dựa vào cảm giác

Cảm giác là yếu tố mà mọi người thường hay nói đến nhưng thực chất cảm giác là gì? Nói chung, cảm giác có thể được miêu tả như một sự phản hồi của gậy mà người chơi cảm nhận được khi cầm gậy và swing. Gậy golf quá dài, quá ngắn, cán gậy quá mềm hay quá cứng? Nếu có cảm giác không thoải mái thì bạn không nên mua những chiếc gậy này. Đặc biệt khi mua một bộ gậy “đầu tay”, bạn cần có cảm giác như những chiếc gậy đang cùng hoạt động với bạn chứ không phải chúng chống đối bạn.

Không nên vội vàng

Golf là môn thể thao nổi tiếng khó chinh phục. Liệu một chiếc gậy có bị khiếm khuyết sau cú đánh vào cây? Có thể đổ lỗi cho gậy của bạn nhưng cũng đừng quên rằng cần dành thời gian để thích nghi với những chiếc gậy mới này. Vì thế, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra độ bền của gậy trước khi quyết định mua nó. Nếu bạn mua gậy second-hand, và không thể thử tại đó thì hãy đến cửa hàng bán gậy để thử những chiếc gậy khác cùng loại. Đừng ngại điều này để tìm cho mình một bộ gậy thích hợp nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lưu ý chọn gậy cho người mới golf sẽ cho các bạn thêm những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích để chọn được một cây gậy tốt cho mình bắt đầu chơi golf.

Xem thêm:

Kỹ thuật Chipping khi đánh golf mà người mới chơi cần biết