Luyện tập sai cách khiến cơ tay phát triển không đều

Đối với những người tập luyện thể hình thì việc tập luyện để có một cơ tay rắn chắc là một trong những mục tiêu được họ đề ra trong quá trình tập luyện của mình. Tuy nhiên, khi bạn luyện tập sai cách khiến cơ tay phát triển không đều.

Quá chú trọng vào tập luyện cơ tay trước

Nếu bạn chỉ chú tâm vào việc tập cơ tay trước và sung sướng khi bắp tay của mình phát triển to theo từng tuần thì thật là thiếu sót. Cơ tay sau của bạn cũng là một yếu tố quan trọng mang đến sức mạnh của toàn cơ tay cũng như nét đẹp của thể hình hoàn mỹ. Hãy mở rộng tập luyện sang những động tác tập cơ tay sau để cơ tay phát triển một cách toàn diện mà không sợ bị mất cân đối.

Tập cơ tay mỗi ngày

Những tưởng rằng việc thực hiện các động tác tập cơ tay mỗi ngày sẽ giúp các múi cơ phát triển kích thước nhưng thật ra, bạn đang chúng chết dần đi đấy. Vì cơ bắp rất cần 1 khoảng thời gian sau tập luyện để phục hồi, tái tạo sức mạnh và nghỉ ngơi. Bạn nên chia các buổi tập hợp lý để tránh tình trạng quá sức dẫn đến teo cơ và các hệ quả không tốt cho sức khoẻ.

Nghỉ ngơi quá lâu

Nếu bạn cho cơ bắp nghỉ quá lâu thì thật khó để cơ bắp phát triển hiệu quả. Khi tạm dừng tập luyện quá 5 ngày, nhóm cơ đó sẽ quay về trang thái tĩnh, bắt đầu ì ra và khi tập trở lại, bạn sẽ lại bị đau cơ Vì thế để tránh tình trạng trên bạn nên chia các buổi tập cho các nhóm cơ, vùng cơ thể thật hợp lý.

Tập luyện máy móc

Khi bạn tham khảo những ý kiến của chuyên gia, những người tập có kinh nghiệm hay trên các kênh thông tin thì đừng quá khư khư thực hiện một cách máy móc. Ví dụ như bạn xem trên 1 trang thông tin bảo rằng hãy thực hiện động tác vung tay ra sau trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Thế thì việc đầu tiên là bạn phải đánh giá lại khả năng của mình và thực hiện động tác với số lần. số hiệp có thể khác đi. Vì nếu không dựa vào khả năng của bạn thân thì rất dễ dẫn đến việc tập luyện quá tải hoặc chưa đủ mức phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề luyện tập sai cách khiến cơ tay phát triển không đều sẽ cho các bạn những điều cần thiết để có chế độ luyện tập cho phù hợp.