Mẹo giúp bé không sợ nước khi học bơi

Trẻ em không tự nhiên sợ nước mà hầu hết là chịu ảnh hưởng từ những tác động của sự việc xung quanh, hay thái độ mà trẻ học và quan sát được từ người lớn. Tâm lý sợ nước nếu không được giải quyết sớm sẽ ăn sâu vào tiềm thức và ảnh hưởng đến kết quả học bơi sau này của trẻ. Dưới đây là Mẹo giúp bé không sợ nước khi học bơi

images1270490_images1259006_day_boi_cho_tre_em

1. Cha mẹ là hình mẫu cho trẻ

Hãy làm gương cho trẻ để trẻ nhận được rằng bơi thực sự là một trải nghiệm vui vẻ và thú vị. Hãy đưa trẻ đến bể bơi, đừng vội đẩy trẻ xuống nước mà hãy ngồi trên bờ cũng trẻ theo dõi những trẻ khác đang vui đùa dưới nước. Khi được quan sát các bạn cùng tuổi vui chơi dưới nước theo cách tự nhiện trẻ sẽ có cảm giác muốn xuống nước.

2. Nắm bắt cảm xúc của trẻ

Tập cho trẻ làm quen với nước để việc học bơi sau này cảm thấy thoải mái hơn. Các bạn có thể quan sát cảm xúc của trẻ khi tắm, nếu bé thích ngâm mình trong bồn nước nghĩa là bé đã sẵn sàng cho những trải nghiệm nhiều hơn thế. Chìa khóa để thành công chính là sự kiên trì và cần bắt đầu sớm. Bên cạnh đó còn phải duy trì tập luyện thường xuyên và liên tục. Đứng quá lo lắng khi con bạn học bơi hơi muộn hơn những trẻ khác. Hiện nay có rất nhiều chương trình dạy học bơi giành cho mọi lứa tuổi và trình độ. Bơi lội là kỹ năng sống còn mà mẹ nhất thiết cần phải trang bị cho trẻ càng sớm càng tốt.

Trang bị cho bé khả năng bơi lội không chỉ tạo ra cho bé những có kỷ niệm đẹp mỗi khi hè về mà còn giúp đảm bảo an toàn cho con bạn nữa. Hãy cho trẻ đi học bơi tại những trung tâm uy tín để đảm bảo trẻ được học bơi một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Nên lựa chọn những bể bơi 4 mùa, bể bơi trong nhà, bể bơi chất lượng cao khi cho trẻ tham gia học bơi giúp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Mẹo giúp bé không sợ nước khi học bơi, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công! 

Theo hocboi