Miệng đếm chân nhảy- cách tập khiêu vũ hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu tạp khiêu vũ thì cách” miệng đếm chân nhảy” là cách luyện tập tốt. Dưới đây, thethaohcm.com.vn sẽ giới thiệu với bạn bài Miệng đếm chân nhảy- cách tập khiêu vũ hiệu quả

Miệng đếm. Đếm ở đây có nghĩa là đếm nhạc, và cần đếm nhạc một cách chính xác y như là đếm tiền vậy. Khi đến một lớp học khiêu vũ, việc đầu tiên bạn nghe từ người thầy dạy nhảy là họ chỉ cách đếm nhạc theo nhịp của điệu nhảy trước khi dạy cho bạn những bước nhảy. Nói cho cùng thì khi bạn thi nhảy hoặc là bạn nhảy giao lưu, thì bạn sẽ phải nhảy theo nhạc mà thôi, vì không có cách nào khác.

dancing2-1345769990_480x0

Có 2 cách đếm nhạc: đếm cơ bản và để thực tập. Đếm cơ bản là cách khi các bạn học để nhảy giao lưu, vì không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Cách đếm thực tập thường được dùng khi bạn học để thi đấu, vì đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Ví dụ như khi học Chachacha, các bạn sẽ nghe người thầy đếm cơ bản như sau: Hai Ba Cha Cha Một, và khi các bạn học chi tiết hơn thì người thầy sẽ đếm Hai và Ba và Bốn và Một, vì các bạn sẽ học thực hiện đánh hông ở các chữ “và”, và chỉ bước chân lên xuống hay qua trái qua phải ở các con số Hai Ba Bốn Một. 

Chân nhảy. Khi nào miệng bạn đếm nhuần nhuyễn theo nhạc được rồi thì bạn sẽ nhận ra là sẽ không khó khi học cách bước chân. Nếu tự học theo video thì bạn quan sát cách người thầy hướng dẫn cách bước chân trong video và làm theo từng bước một, cứ xem tới xem lui và tập đi tập lại, mãi rồi các bạn cũng nhảy được thôi. Nếu có điều kiện đến lớp học thì việc học khiêu vũ của bạn sẽ dễ dàng hơn. Tôi vẫn thường nói với nhiều bạn học nhảy là “học chữ thì có học kỳ, chứ học nhảy thì không có học kỳ”, vì vậy các bạn cần kiên nhẫn và có quyết tâm. Ngay cả đối với những người chỉ học với thầy, thì xem video và tự tập sẽ giống như bạn đọc sách và làm bài tập ở nhà như lúc bạn còn đi học chữ vậy. Thực hành, thực hành và thực hành là lời khuyên tốt cho những ai học và tập khiêu vũ.

Miệng đếm chân nhảy. Sau khi đã làm tốt được hai việc trên, thì các bạn sẽ phải làm việc sau cùng là miệng đếm chân nhảy theo tiếng nhạc, cứ miệng đếm chân nhảy liên tục, chỗ nào chưa thông thì ngừng lại và tập lại cho đến khi thông, và khi nào miệng đếm và chân nhảy đồng nhịp với nhau thì là OK. Mỗi ngày các bạn chịu khó bỏ ra khoảng 30 phút để tự tập từng điệu nhảy, tự mình nhận ra chỗ nào mình chưa tốt và tự sửa sai, chẳng mấy chốc các bạn sẽ nhảy giỏi thôi.

Khi xưa lúc mới học nhảy, nhiều người cười tôi, và chẳng bao lâu thì ít người cười tôi hơn. Tôi còn nhớ, trong một đêm xem thi khiêu vũ quốc tế tại khách sạn Hilton gần nhà, tôi có mời và nhảy Chachacha với một phụ nữ ngoại quốc sau khi cô ấy thi xong giải Nghiệp dư 5 điệu Latin. Trong lúc nghỉ giải lao, cô ấy hỏi sao tôi không đi thi, tôi chỉ cần vài Lessons thôi, và một bà vũ sư người Mỹ đứng gần bên đã nói với tôi là “Ông nhảy Chachacha tốt đấy”.

Trong một đêm thi nhảy của những người Mỹ gốc Á tại Los Angeles nhiền năm trước đây, tôi có mời một bạn nhảy người Nhật Bản khi xưa nhảy một bài Waltz, trong lúc nhảy cô ấy đã nói với tôi là “Ông nhảy đã khác nhiều”, sau nhiều năm đã không gặp lại nhau và không nhảy với nhau. Tuy đã 76 tuổi, nhưng chân cẳng tôi vẫn tốt, nhảy vẫn OK, và tôi có biết một dancer người Nhật trên 80 tuổi nhưng ông ấy nhảy không kém các dancers ở tuổi con cháu ông ấy. Tôi hy vọng các bạn sẽ học và tập nhảy thành công.

Dưới đây là Miệng đếm chân nhảy- cách tập khiêu vũ hiệu quả, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn nhảy này. Chúc bạn học thành công!

Theo vnexpress

Xem thêm:  4 bí quyết giúp bạn nhảy hiện đại giỏi hơn