Một số bài thuốc về Sâm Ngọc Linh có tác dụng chữa bệnh

Sâm Ngọc Linh là loại sâm được đánh giá cao bởi những giá trị tuyệt vời và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sản vật quý hiếm tự nhiên. Vì vậy, chọn sâm Ngọc Linh làm quà tặng sức khỏe giúp nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, đẳng cấp của người sử dụng; thể hiện tâm ý của người gửi trao.

Một số bài thuốc về Sâm Ngọc Linh có tác dụng chữa bệnh

Sâm Ngọc Linh hầm thuốc bắc

Chọn được sâm Ngọc Linh núi tự nhiên mang hầm với thuốc bắc rất là tốt cho người mới ốm dậy, người có sức khỏe kém, người già kém ăn mất ngủ hay người đang điều trị bệnh ung thư, các bệnh nan y… Chỉ cần 5,6 lát sâm Ngọc Linh hầm với thuốc bắc cũng đủ với người muốn chữa bệnh. Có thể dùng thường xuyên, tuần 1/ 2 lần.

Mời bạn tham khảo chủ đề về sâm Ngọc Linh tại đây: https://medimart.com.vn/tin-tuc/nhung-thong-co-ban-ve-dong-trung-ha-thao.html

Một số bài thuốc về Sâm Ngọc Linh có tác dụng chữa bệnh 1

Sâm Ngọc Linh hầm thuốc bắc- bài thuốc quý chữa bênh và bồi bổ sức khỏe

Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong:luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Đây là cách dùng phổ biến nhất và cũng có nhiều tác dụng nhất. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, sâm Ngọc Linh rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng mang ngâm với mật ong rừng xin, mật ong nguyên chất. Lưu ý mật ong phải là mật ong rừng, khi ngâm đổ mật ong ngập sâm ngọc linh. Mỗi ngày ngậm 3 – 5 lát, người già, người đang ốm, mắc bệnh nặng ngậm sâm ngọc linh tẩm mật ong có hiệu quả rất tốt.https://bit.ly/3rkvweg

Cả sâm Ngọc Linh tươi và khô đều có thể ăn trực tiếp bằng cách cắt lát mỏng rồi ngậm. Với sâm tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tuần hoặc ngâm trong mật ong để bảo quản lâu dài.https://bit.ly/3eBEPBn

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu: giải thích câu tục ngữ Lá lành dùm lá rách lớp 7

Dùng cho người mọi người để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là nam giới, những nhười phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe. Cách làm: Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 – 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể. Ngâm sâm Ngọc Linh với tỉ lệ 100g sâm Ngọc Linh ngâm với từ 2-3 lít rượu, mỗi ngày dùng 50-100(ml).

Sâm Ngọc Linh pha trà uống: phim ngôn tình trung quốc hay

Sâm Ngọc Linh thái mỏng thành nhiều lát, khi dùng cho vài lát sâm (1g – 2g) vào ấm, đổ nước sôi vào pha như trà. Sau 5 phút có thể sử dụng. Có thể dùng vài lần như vậy cho đến khi cảm thấy vị nhạt dần thì lấy bả ra nhai và nuốt dần.

Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng:

Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất: dùng cho những người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, và mắc chứng “phế hư”: chức năng hô hấp kém, phổi yếu, thở gấp, hen suyễn.

Mời bạn tham khảo các bài viết sau: