Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

Hiện nay, bóng rổ đang lên ngôi và được nhiều người yêu thích. Môn bóng rổ này ngoài giúp bạn có thể phát triển thể lực, sức khỏe ra thì nó còn giúp bạn tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả. Dưới đây là Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản bạn tham khảo qua nhé.

Kỹ thuật cơ bản đập bóng tại chỗ môn bóng rổ

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản quan trọng trong bóng rổ. Để thực hiện được kĩ thuật này bạn để một chân trước, một chân sau, mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành mặt phẳng. Sau đó dùng tay đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Mỗi ngày bạn thực hiện kĩ thuật này với tay thuận 1000 lần, tay chiêu 500 lần nhé. Khi đập bóng mỏi tay này có thể chuyển sang tay kia nhưng lưu ý khi đập bóng nhớ không được nhìn vào bóng.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ
Kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Đập bóng chữ V tại chỗ

Kỹ thuật đập bóng chữ V là kỹ thuật cơ bản nhưng lại rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách an toàn. Động tạc này được thực hiện như sau: Bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Tốc độ chuyền bóng càng nhanh càng tốt, và lưu ý nên để bóng thấp và mắt cũng nhìn về phía trước. Mỗi ngày bạn tập động tác này 1000 lần.

Kỹ thuật đập bóng chữ V
Kỹ thuật đập bóng chữ V

Dẫn bóng chạy

Đây là kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ, khi bạn dẫn dắt bóng đi về phía khung thành của đối phương. Sau khi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên thì bạn bắt đầu chuyển sang kỹ thuật dẫn bóng chạy. Lúc này bạn tập dẫn dẫn thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của bóng là được. Lưu ý khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng, chỉ được nhìn thẳng.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo  Trí Thức Trẻ