Một vài lưu ý để đánh bóng tốt từ hố cát khi chơi golf

Một trong những khó khăn của người chơi gofl là làm sao để cứu bóng từ hố cát lên vùng green. Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì việc chơi cứu bóng từ những hố cát không phải là điều khó khăn nhưng với những người mới chơi và không chuyên thì đây là điều không hề dễ một chút nào. Để giúp các bạn có thêm những kiến thức về môn thể thao này thì chúng tôi sẽ chia sẻ về lưu ý để đánh bóng tốt từ hố cát khi chơi golf dưới đây:

Lưu ý để đánh bóng tốt từ hố cát

Để thực hiện một cú đánh từ hố cát tốt, bạn cần phải làm được những kỹ thuật chơi golf cơ bản sau:

– Đánh xuống cát bằng cạnh dưới của đầu gậy ở vị trí sau bóng 5cm.

– Vết đánh xuống cát sâu từ 2,5cm đến 3,5cm.

Kỹ thật đánh bóng cát luôn làm khó nhiều người chơi

Một nguyên nhân khiến các tay golf nghiệp dư thất bại là họ sợ cát có thể làm thay đổi đường bóng, sợ không đủ sức đưa bóng lên khỏi hố cát nên họ đã sử dụng một lượng lớn năng lượng để đánh mạnh và sâu. Nhưng trên thực tế, một cú đánh cát thông thường có độ sâu khoảng 2,5cm.

Gậy cát có vai trò tạo ra đụn cát giữa mặt gậy và bóng, và tại thời điểm này cát từ mặt gậy nâng bóng bay lên. Như vậy bạn không cần đánh bóng bay lên khỏi cát mà hãy để cát đưa bóng lên vị trí mình cần. Nếu bạn đưa gậy xuống quá sâu sẽ làm gậy mất đà và điều này làm cản trở việc đưa cát và bóng ra khỏi hố cát. Ngược lại nếu đánh cao lên một chút thì đây sẽ là một cú đánh uy lực nhưng không hiệu quả, bạn đã lãng phí năng lượng mà mục tiêu cuối cùng thỉnh thoảng là đầu người chơi cùng nhóm với bạn.

Luyện tập thường xuyên bạn sẽ không thấy việc đánh bóng hố cát

Việc đưa bóng ra khỏi hố sẽ không khó như bạn vẫn nghĩ hãy tập luyện thường xuyên trong hố cát theo hướng dẫn, tôi tin rằng với sự chăm chỉ và tình yêu dành cho golf bạn sẽ nhanh chóng có được cú đánh từ hố cát cạnh Green một cách chính xác và dễ dàng. Bên cạnh đấy tích lũy thêm kỹ năng chơi golf và cơ hội tham dự các giải đấu lớn trong nước và ngoài nước sẽ đến với bạn ở tương lai không xa.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về lưu ý để đánh bóng tốt từ hố cát khi chơi golf sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để luyện tập chơi môn thể thao này tốt hơn.

Xem thêm:

Kỹ thuật chơi gofl bạn cần nắm vững