Những chú ý để đánh bóng ra khỏi hố cát khi chơi gofl

Để đánh bóng trong hố cát lên vùng green không phải là điều đơn giản và dễ thực hiện nhất là với những người mới bắt đầu chơi gofl. Dưới đây là những chú ý để đánh bóng ra khỏi hố cát khi chơi gofl mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Thực hiện thêm một gậy phụ

Những cú đánh bóng hỏng phổ biến từ hố cát là những cú fat. Và nguyên nhân chủ yếu là do chân bạn chùng xuống phía dưới. Việc di chuyển hạ thấp trọng tâm của bạn sẽ rất tốt khi chơi trên cỏ nhưng khi chơi trên cát mềm sẽ thường dẫn đến đánh về phía sau bóng. Để hướng bóng về phía trước chân, thực hiện cú swing nhẹ dễ dàng với một cây gậy dài. Nếu miệng hố cao, cần chắc chắn là bạn có cú đánh võng lên đủ cao để vượt qua, nhưng nếu miệng hố thấp, thì hãy nâng gậy và đánh một cú swing dễ.

Kỹ thuật đánh bóng hó cát khi chơi gofl

Hướng tư thế lên cao nhằm vào bóng

Bạn cần hướng cằm lên để thiết lập góc cột sống của bạn lớn hơn một chút theo chiều dọc. Tư thế cao hơn giúp tạo lực đẩy cho cú swing và cú đánh sẽ mạnh hơn, vì vậy bạn có thể đánh bóng lên mà không làm lún cát, chống lại lực đẩy bị chìm xuống trong quá trình va chạm như các golf thủ vẫn thường làm khi thực hiện những ky thuật đánh bóng từ hố cát.

Không làm vỡ kính

Hãy đánh một cú đánh mỏng

Hãy tưởng tượng quả bóng của bạn nằm trên một tấm kính. Bạn muốn đánh nó mà không làm vỡ kính. Hãy tạo cảm giác như bạn đang giữ tư thế cao trong suốt thời gian đánh bóng. Hãy nhớ rằng, đánh bóng mỏng ra khỏi hố cát là một điều tốt và quá mỏng luôn luôn tốt hơn bất kỳ cú đánh fat nào để giúp bạn đưa trái bóng tới vùng green.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về chú ý để đánh bóng ra khỏi hố cát khi chơi gofl sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để luyện tập chơi gofl có kết quả tốt hơn.

Xem thêm:

Cách để có một cú đánh swing hiệu quả khi chơi gofl