Những điều cần tránh khi chơi game thể loại MOBA

MOBA là những game trực tuyến, có nhiều người chơi với nhau và chia thành từng đội. Vì là game chơi có tính đông đội nên cần có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên để chơi tốt được. Tuy nhiên có những điều cần tránh khi chơi gảm thể loại MOBA mà các bạn cần chú ý đó là:

Chửi mắng đồng đội

Có những ngôn từ quá khích với đồng đội, thậm chí với đối phương là hành vi đầu tiên nên tránh mỗi khi tham gia các game MOBA. Cho dù đồng đội của bạn có xử lí tệ hoặc đánh kém tới đâu thì việc mắng chửi đồng đội không làm cho họ có thể chơi khá lên ngay tức khắc.

Thay vào đó, hãy sử dụng những câu khích lệ như “Lần sau cố lên nhé!” hay “Tập tung và chú ý hơn nha” để động viên đồng đội. Nếu đã nhận ra sai lầm của họ, chúng ta thậm chí có thể phân tích và đưa ra một phương án xử lí tốt hơn cho những tình huống lần sau. Chắc hẳn những đồng đội sẽ rất cảm phục việc đó của bản hơn và chúng ta lại có thêm những người bạn thật tuyệt vời trong game.

AFK/thoát trận

Mỗi trận đấu trong game thường kéo dài khoảng 30-50 phút nên trước khi bắt đầu chơi, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bận việc gì trong thời gian sắp tới. Việc bạn AFK/thoát trận không chỉ đặt đồng đội vào tình huống thi đấu thiếu người, mang lại cho họ những trải nghiệm không đẹp về game, mà còn gia tăng khả năng bị cấm chơi cho tài khoản của bạn.

Với hệ thống xử phạt tự động trong trò chơi (Liên Minh Huyền Thoại), những tài khoản thường xuyên AFK/thoát trận sẽ bị cấm chơi trong một thời gian nhất định và khi những hành vi này lặp đi lặp lại, hãy chuẩn bị nói lời tạm biệt với tài khoản thân yêu của bạn vì đây là điều cấm trong game.

Không giao tiếp với đồng đội

Đây là tình huống thường gặp nhất trong game trong khi cả bốn người đang tập trung đẩy đường giữa, một thành viên còn lại cứ lầm lũi farm ở… đường dưới và không hề trả lời khi đồng đội cần sự trợ giúp.

Các tựa game thể loại MOBA yêu cầu khả năng phối hợp giữa các thành viên trong đội để đi đến chiến thắng và giao tiếp là một yếu tố quan trọng để chúng ta có thể hiểu nhau hơn. Nếu ngại phải gõ những câu chữ dài dòng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng ping được thiết kế sẵn cho các trường hợp khác nhau. Không chỉ có ping tấn công và rút lui, hệ thống ping còn báo hiệu được khi nào đối phương rời khỏi vị trí, báo hiệu nguy hiểm, báo hiệu đồng đội đang tới và báo hiệu cần hỗ trợ.

Không tôn trọng đối phương

Những câu chat như “Gà!” hay “Toàn noob!” khi kết thúc trận đấu sẽ đem lại ấn tượng không tốt cho cả đối phương và những người đồng đội của mình. Thay vào đó, “GG WP” sẽ chứng tỏ rằng bạn tôn trọng đối phương, đồng nghĩa với việc tôn trọng chính mình.

Nếu thường xuyên tham gia thi đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hẳn sẽ rất quen thuộc với câu chat này bởi trong môi trường đấu xếp hạng, trình độ cũng như thái độ của đa số người chơi đều tốt hơn khá nhiều so với những game thủ thông thường. Học cách trở thành một người chơi lịch sự là bước đầu tiên để trải nghiệm game một cách thú vị nhất.

Với những chia sẻ về điều cần tránh khi chơi game thể loại MOBA sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để thi đấu game tốt hơn.

Xem thêm:

Những game esport hay nhất không nên bỏ qua