Những điều nên biết trước khi chạy bộ

Chạy bộ được cho là một trong những môn thể thao giúp giảm cân nhanh nhất hiện nay. Chế độ dinh dưỡng hợp lí kết hợp với chạy bộ có thể giúp bạn giảm đến vài kg mỗi tháng, không những thế, chạy bộ còn rất cơ lợi cho sức khỏe, tăng sự hoạt động của tim mạch, hô hấp…và mang lại sự thư giãn cho tình thần, giải tỏa stress. Dưới đây là Những điều nên biết trước khi chạy bộ

Tập luyện chạy bộ giúp bạn tiêu tốn đến 100 calories mỗi dặm, giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng bạn có thể tăng tuổi thọ của mình thêm 6 năm nếu chăm chỉ tập chạy bộ từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng mỗi tuần.

Chạy bộ mang lại nhiều ích lợi
Chạy bộ mang lại nhiều ích lợi

 Ngoài ra, một khảo sát gần đây của Women’s National Runner với 6000 phụ nữ cho thấy, 66% trong số họ cảm thấy thở nên khỏe mạnh, giảm stress hơn khi tập chạy bộ…đồng thời hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống cũng tăng lên rõ rệt. 

 “Hầu hết mỗi khi bạn bước ra đường, bạn có thể đạt được một điều gì đó mới mẻ” – Carl Leivers, huấn luyện viên chạy bộ ở Atlanta. Đó có thể là khi bạn chạy được lâu hơn vài phút, chạy lên con dốc liên tục không dừng lại, hoặc có tâm trạng sảng khoái khi cuốc bộ.

 Dù cho chạy bộ mang lại nhiều lợi ích như vậy, nhưng nhiều người lại khó theo đuổi môn thể thao này. Bởi chạy bộ được xem là môn thể thao dễ tập và gần gũi nên mọi người thường không chú ý nhiều đến kĩ thuật như họ hay làm với các môn thể thao khác. Cho dù bạn có thường xuyên chạy bộ ở các công viên hoặc sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để tập tại nhà nhưng bạn không chú ý đến vấn đề kĩ thuật thì sớm muộn bạn cũng bỏ cuộc.Thực sự chạy bộ không chỉ là việc đi một đôi giày chạy bộ và chạy bình thường !

Chạy bộ thế nào mới hiệu quả ?
Chạy bộ thế nào mới hiệu quả ?

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Những điều nên biết trước khi chạy bộ, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo