Những lưu ý để đi bộ đạt được hiệu quả cao

Đi bộ là bộ môn thể dục đơn giản nhất giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Nếu đi bộ thường xuyên thì nó hỗ trợ cho xương dẻo dai, tăng tuần hoàn máu,… Dưới đây là Những lưu ý để đi bộ đạt được hiệu quả cao

1.Thời điển nên tập đi bộ

– Buổi sáng: sau lúc mặt trời mọc 30 phút đến 10 giờ sáng

– Buổi chiều:  16 – 18 giờ (ngày trời râm có thể đi bộ từ 15 giờ).

(Đi bộ vào các thời điểm nói trên là tốt nhất, nhưng chỉ có thể thực hiện được với người đã nghỉ hưu, người làm nghề tự do, còn các đối tượng khác lại trùng với giờ làm việc buổi sáng).

Thời gian đi bộ :  tối thiểu  30 phút, tối đa 60 phút.

cach-di-bo-tot-nhat

2. Những lưu ý để tập đi bộ mang lại hiệu quả tốt nhất

Người đi bộ cần mang: trang phục gọn gàng, đi giày vải đế bằng, đeo kính râm, đội mũ lưỡi trai. Mùa rét: mặc quần áo đủ ấm, không bó sát người. Mùa nóng: mặc quần đùi, áo 3 lỗ. Không dùng kem chống nắng, không mặc áo chống nắng.

Những trường hợp không nên đi bộ tập luyện: đó là những người đang trong tình trạng hoặc có dấu hiệu: chóng mặt, khó thở, rối loạn tuần hoàn não nặng, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa khớp, lỏng khớp, viêm gót chân, bàn chân, viêm tắc động, tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch chân, phù 2 chi dưới, đau cơ, teo cơ, mệt mỏi, hành kinh, thai đạp mạnh, hen suyễn, đau mắt, nhức đầu nặng…

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Những lưu ý để đi bộ đạt được hiệu quả cao, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo