Những nét đặc trưng của một số điệu nhảy trong Dance sport

Dance sport hay còn gọi là khiêu vũ thể thao là một bộ môn nghệ thuật thu hút nhiều người tham gia. Khác với khiêu vũ nghệ thuật mang tính chất nhẹ nhàng sâu lắng và kiểu cách, khiêu vũ thể thao mang tính chất tươi vui khỏe khoắn và năng động. Bởi vậy mà học nhảy dance sport là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là Những nét đặc trưng của một số điệu nhảy cơ bản

0903-29 DanceSport Students and professionals from across the nation compete in DanceSport. March 14, 2009 Photo by: Kaitlyn Pieper/BYU Copyright BYU PHOTO 2009 All Rights Reserved 801-422-7322 photo@byu.edu

+ Tango: các động tác vững chắc, thuyết phục, điểm nhấn là những động tác đánh đầu. Chuyển động trong điệu này nhanh, đều và dứt khoát. Dùng nhịp 2/4, 33 nhịp trên phút, sử dụng phách thứ 1 và thứ 3.

+ Waltz : bắt nguồn ở Anh từ năm 1910. Điệu nhảy này được hình thành từ 2 điệu Boston và Landler, nhịp : ¾, 30 nhịp trên một phút, sử dụng phách thứ nhất. Đặc điểm nổi trội là trữ tình tha thiết, di chuyển mềm mại nhẹ nhàng.

+ Viennese Waltz : gồm các động tác quay và chuyển động lên xuống, nhịp ¾, 60 nhịp trên phút, phách 1, đặc biệt không nâng bàn chân khi quay.

+ Slow foxtrot: đặc tính duyên dáng hồn nhiên nhí nhảnh, chuyển động tiến lên và nghiêng người, nhịp 4/4, 30 nhịp trên phút, phách 1 và 3.

+ Quickstep : đặc điểm điệu này là sống động và hào hứng, nhanh và có động tác nâng cơ thể lên cao, nhịp 4/4, 50 nhịp trên phút, sử dụng phách 1 và 3.

+ Rumba: xuất xứ từ nhiều điệu khác nhau, bắt nguồn từ Cuba và các vùng khác ở nam Mỹ. Điệu này có đặc trưng là tình tứ, mê say, các chuyển động tại chỗ hoặc đi ngang có nhấn, nhịp 4/4, 27 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

+ Samba: bắt nguồn từ Châu Phi và Brasil. Tiết tấu sống động hào hứng, chuyển động dích dắc và quay tròn, nhịp 2/4, 50 nhịp trên phút, sử dụng tất cả các phách.

+ Jive: gồm các động tác sôi nổi trẻ trung, sử dụng chân nhiều, xuất xứ từ Mỹ, nhịp 4/4, 44 nhịp trên phút, sử dụng phách 2 và 4.

+ Cha Cha Cha: dựa trên cơ sở điệu mambo, xuất hiện lần đầu tiên ở Châu Mỹ sau đó là châu Âu. Đặc điểm là sự táo bạo, tựnhieen và sống động, chú trọng phần lắc hông và đối kháng giữa các cặp nhảy. Nhịp 4/4, 30 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

+ Paso Doble: nguồn gốc từ Tây Ban Nha sau đó là Pháp. Đặc điểm điệu này là sự kiêu hãnh tự tin. Các động tác thiên về di chuyển rộng khắp sàn nhảy. Nhịp 2/4, 62 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

Dưới đây là Những nét đặc trưng của một số điệu nhảy trong Dance sport, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn nhảy này. Chúc bạn học thành công!

Theo eduu