Những thay đổi nhỏ giúp bạn có thân hình đẹp

Để sỡ hữu một thân hình đẹp và quyến rũ luôn là mong muốn của nhiều người. Nhưng để có được một thân hình đẹp bạn cần có những thói quen tốt. Có những thay đổi nhỏ giúp bạn có thân hình đẹp rồi đấy.

Tích cực bổ sung nước lọc dù không khát

Các loại nước uống giải khát khác có thể có lượng natri và carbonhydrate cao, điều này sẽ làm cơ thể giữ nước và dễ tăng cân hơn. Bởi vậy, đây là những loại thức uống bạn nên cắt giảm hoặc cho vào “danh sách đen” nếu muốn có một vóc dáng thật đẹp.

Nước lọc sẽ giúp cơ thể đào thải lượng nước dư thừa trong cơ thể và tăng cường sự trao đổi chất. Để tránh cảm giác nhợn khi uống nước quá nhiều, bạn có thể thay đổi bằng cách uống nước kèm vài lát chanh hoặc lá bạc hà.

Tập thói quen ăn bánh mì đen hay ngũ cốc

Các loại thức ăn phổ biến như gạo trắng, mì ống, sandwich sẽ tiêu hóa nhanh chóng hơn nhưng lại dễ gây béo bụng vì quá nhiều tinh bột. Việc cắt giảm các thực phẩm này sẽ giúp bạn xây dựng lại thói quen ăn uống khoa học hơn.

Bạn có thể thay thế bằng các loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và rau quả cho cả tuần. Để đơn giản hơn, thay vì chọn món bánh mì kẹp thịt gà hay gà rán nên thay thế bằng salad gà, khoai tây chiên sẽ thay bằng cà rốt hoặc rau củ luộc. Carbonhydrate phức tạp từ các loại rau quả sẽ được tiêu hóa chậm hơn, vì vậy bạn cảm thấy no lâu hơn. Và bởi rau chủ yếu là nước nên chúng cũng giúp cơ thể đào thải lượng nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài.

Tận dụng thời gian để tập thể dục 30 phút/ngày

Bất kỳ bài tập làm tăng nhịp tim nào cũng giúp bạn đốt cháy calo. Nếu có kiến thức hơn về phòng tập, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập cardio. Những bài tập Cardio đơn giản gồm: đạp xe trong nhà, nhảy dây, chạy bộ. Để thay đổi không khí bạn có thể rủ bạn bè cùng chạy bộ ngoài công viên vào cuối tuần. Vừa chạy bộ, vừa tán gẫu và hít bầu không khí trong lành vào buổi sáng giúp bạn mau lấy lại tinh thần thoải mái hơn.

Với 30 phút tập các bài tập tăng nhịp tim, bạn sẽ đốt cháy khoảng từ 200-300 calo trong khi đó, vùng cánh tay, chân và cả vóc dáng của bạn cũng săn chắc hơn. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu bạn xen kẽ các bài tập với cường độ cao thấp khác nhau.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những thay đổi nhỏ giúp bạn có thân hình đẹp sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để có những thay đổi tích cực để có một thân hình đẹp.

Xem thêm:

Nguyên tắc khi luyện tập giảm cân để đạt hiệu quả tốt nhất