Những thói quen tốt người tập gym cần có

Tập gym bạn cần duy trì thời gian tập điều độ để có được thân hình săn chắc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những thói quen tốt để có thể giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là Những thói quen tốt người tập gym cần có.

Chú ý bữa ăn sáng giàu đạm và dinh dưỡng

Bạn cần chú trọng đầu tư cho bữa ăn sáng sao cho thật giàu đạm, tránh các thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường, mà ít dinh dưỡng, lại gây tích tụ mỡ thừa không tốt cho cơ thể. 

Dùng vitamin bổ sung

Việc uống thêm các viên vitamin tổng hợp, axit amin, hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, protein dạng bột… là cần thiết cho những người tập gym thường xuyên nhưng lại bận rộn, không thể dung nạp qua chế độ ăn hằng ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng trước khi uống thực phẩm chức năng bổ sung.

gym2_nakx

Chuẩn bị trước và lên thực đơn cho các bữa ăn

Mỗi sáng thức dậy, việc bạn làm đầu tiên là lên kế hoạch cho các bữa ăn trong ngày. Đây gần như là thói quen khó thực hiện nhất của giới tập gym. Nhiều người phớt lờ chế độ ăn phù hợp và không duy trì thường xuyên việc tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh. 

Bí quyết của giảm cân thực ra là chẳng có bí quyết gì cả. Nó gói gọn trong vài từ: ăn sạch và cân bằng, siêng năng luyện tập thể chất và ngủ đủ.  

Lập kế hoạch tập luyện ưu tiên trong ngày

Sau khi soạn thực đơn cho các bữa ăn trong ngày, những người tập gym phải lên kế hoạch tập luyện ưu tiên kèm theo. Chẳng hạn, sáng nay bạn phải dậy sớm để đi bộ với chú chó cưng của mình, hoặc tập yoga hay thậm chí hít đất 50 cái trước khi tắm… Tất cả đều có kế hoạch. 

Ngủ đủ giấc

Những người tập gym chuyên nghiệp luôn hiểu rằng ngủ đủ giấc thì cơ thể mới có thể phục hồi tốt sau quá trình luyện tập cơ bắp.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp tối ưu hóa các hormone như insulin, testosterone, hormone tăng trưởng… Đó là những hormone cực quan trọng cho quá trình sản sinh năng lượng. Do đó, nếu thiếu ngủ, bạn sẽ không có đủ năng lượng để tập nghiêm túc ở phòng gym theo chương trình tập luyện của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đạt được những mục tiêu cá nhân. 

Ngủ đủ giấc là thói quen quan trọng gần như hàng đầu vì thói quen này được thực hiện đúng thì mới có thể đáp ứng được tốt các thói quen quan trọng khác.

nuoc_thzb

Uống nhiều nước

Đây là thói quen quan trọng cần được thực hiện nghiêm túc. Nước liên quan đến mọi chức năng của cơ thể, từ tiêu hóa đến giải độc, phục hồi và sản sinh năng lượng. Người tập gym chuyên nghiệp cần một lượng nước nhiều hơn người có hoạt động bình thường.

Dọn dẹp giường ngủ tươm tất

Thói quen này nghe có vẻ… ngớ ngẩn, nhưng nó rất đáng để bạn thực hiện. Dọn dẹp tươm tất giường ngủ sau khi thức dậy mỗi sáng là coi như bạn đã đạt được thói quen cần làm đầu tiên trong ngày, từ đó khuyến khích bạn thực hiện những thói quen khác một cách sảng khoái hơn.