Phương pháp chống nắng cho mọi loại da vào mùa hè

Bạn đang tìm kiếm một bí quyết chống nắng an toàn cho làn da? Sau đây, cùng tìm hiểu phương pháp chống nắng cho mọi loại da vào mùa hè nhé.

1. Dùng kem chống nắng hiệu quả

Thế nào là dùng kem chống nắng hiệu quả cho mùa hè? Đó là khi loại kem chống nắng bạn chọn phải đáp ứng đủ các yếu tố chỉ số SPF, chỉ số PA và có chất kem mỏng không gây nhờn dính. Trong đó, 2 yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng và thời gian của kem chống nắng phát huy trên da thông qua chỉ số SPF và chỉ số PA.

 phuong-phap-chong-nang-cho-da-1

Chỉ số SPF 50 giúp da bảo vệ tia UVB khá lâu và chỉ số PA +++ cho da lớp màng bảo vệ vững chắc khỏi tia UVA. Đặc biệt, thời tiết mùa hè oi bức nên một loại kem có chất mỏng, thấm nhanh sẽ thẩm thấu tốt vào da phát huy hết tác dụng, không bị trôi tuột bởi mồ hôi của bạn dưới thời tiết nóng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đi vùng da cơ thể cũng cần được bôi kem chống nắng. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn da mặt và da cơ thể có sự khác biệt màu sắc đúng không? Vậy bạn hãy chọn những loại kem chống nắng dành cho cơ thể để bảo vệ da một cách toàn diện nhé!

2. Che nắng cẩn thận

Bất kể bạn đi du lịch hay ở đâu trong mùa hè, đừng nên phơi da quá lâu dưới ánh nắng mặt trời kể cả khi bạn có sử dụng kem chống nắng. Vì thế, che nắng cẩn thận cho làn da vẫn là việc làm bạn cần nên chú trọng.

3. Tìm hiểu kĩ về kem chống nắng.

phuong-phap-chong-nang-cho-da

Những lầm tưởng trong việc chọn mua kem chống nắng sẽ tạo cho bạn những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Chẳng hạn như việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt, đó là quan niệm sai lầm. Chỉ số SPF càng cao chỉ thể hiện thời gian bảo vệ da bạn trước tia nắng, không có ý nghĩa tốt nhất. Ở Việt Nam, mức độ SPF 50 là đủ để bảo vệ da khoảng 8 tiếng.

4. Chú ý đến chế độ ăn uống

Ăn uống cũng góp phần bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Hãy giữ thói quen uống từ 3-4 lít nước mỗi ngày để hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt, da có cơ hội hoạt động thoát nước nhằm đẩy chất độc ra ngoài.

Bên cạnh đó, những thực phẩm trái cây giàu Vitamin như C, E sẽ phần nào giúp da bạn có được sự hồi phục đàn hồi rất nhanh cũng như tăng sức đề kháng cho sức khoẻ và làn da của bạn.

Trên đây là phương pháp chống nắng cho mọi loại da vào mùa hè. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm:

==> Tại sao dưỡng da hoài mà da vẫn đen sạm?

==> Phương pháp chống nắng tốt nhất với làn da người Việt

Nguồn: vichy.com.vn