Real tỏ ra khó chịu vì Bale sau vụ Brexit

Sau vụ Liên hiệp Anh rút khỏi EU, Real bỗng dưng mất đi một suất ngoài EU cho ngôi sao người xứ Wales Gareth Bale. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy đọc bài Real ra khó chịu vì Bale sau vụ Brexit dưới đây nhé.

Với việc Liên hiệp Anh thống nhất rút khỏi EU thông qua bầu cử, hay còn gọi là vụ Brexit, không chỉ các đội bóng tại Ngoại hạng Anh gặp khó về mặt nhân sự mà Real Madrid cũng đứng trước tình cảnh tương tự.
bale (1)
 
Cụ thể, từ mùa giải tới, ngôi sao người xứ Wales Gareth Bale sẽ trở thành cầu thủ ngoài EU. Đồng nghĩa trong đội hình Real hiện có tới 4 cầu thủ ngoài EU, ngoài Bale là James Rodriguez, Danilo và Casemiro.
 
Trong khi đó, theo quy định của UEFA, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoài EU. Như vậy, Real buộc phải cân nhắc kế hoạch chuyển nhượng vì bỗng dưng mất thêm một suất.
 
Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2016 này, nếu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha muốn chiêu mộ một ngôi sao ngoài EU, đại loại một ngôi sao Nam Mỹ nào đó, họ sẽ phải bán đi 2 cầu thủ trong 4 cái tên nêu trên.
 
Lẽ dĩ nhiên Real sẽ chẳng dại gì bán Bale, cầu thủ đã buộc họ phải phá kỷ lục chuyển nhượng để chiêu mộ. Thậm chí đội chủ sân Santiago Bernabeu đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với ngôi sao người xứ Wales sau khi EURO 2016 kết thúc.

Bài trên nói về Real ra khó chịu vì Bale sau vụ Brexit, hy vọng bài viết đem lại những thông tin thú vị trong mùa Euro này đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo bongdaplus

Xem thêm: Brexit và bóng đá Anh- những nỗi buồn phải lo