Rong biển thực phẩm giúp giảm cân an toàn bạn đã biết chưa?

Rong biển không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể có thể ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, rong biển thực phẩm giúp giảm cân an toàn mà các bạn không nên bỏ qua.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate , một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

Thải độc và giảm cholesterol trong máu

Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Có quá nhiều món ăn nhiều dầu mỡ khiến ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, đây nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Với những ai đang theo đuổi chế độ giảm cân nghiêm ngặt, nên bổ sung các món ăn từ rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình.

Ngăn chặn hấp phụ chất béo

Ăn món salad rong biển cũng tăng cường khả năng của bạn để làm giảm sự hấp thu chất béo từ ruột. Chất xơ trong khối rong biển hấp thu chất béo nhiều hơn 75% so với cùng một lượng của bất kỳ thực phẩm nào khác . Chất xơ trong rong biển – alginate sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn sự hấp thu và phá vỡ các chất béo chế độ ăn uống. Sợi alginate trong sự hấp thụ chất béo khối rong biển có hiệu quả hơn. Một số ước tính cho thấy rằng việc làm giảm sự hấp thu chất béo của nó mạnh hơn tới 60 lần so với các hình thức khác của chất xơ và các thành phần kiểm soát cân nặng tương tự.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây rong biển thực phẩm giúp giảm cân sẽ cho các bạn thêm lựa chọn về thực phẩm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Bí quyết để có bờ môi hồng và căng mịn cho chị em