Tập bơi hiệu quả giúp chữa chứng đau lưng

Bơi lội giúp phòng ngừa bệnh béo phì, giúp giảm cân và tăng chiều cao. Bên cạnh đó, bơi lội còn hỗ trợ trị bệnh mất ngủ và chứng suy nhược thần kinh. Dưới đây là bài Tập bơi hiệu quả giúp chữa chứng đau lưng

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến thường gặp cả ở nam và nữ ở lứa tuổi trưởng thành. Đặc biệt bệnh thường gặp hơn ở tuổi trung niên và tuổi già. Có rất nhiều cách để điều trị bệnh đau lưng xong nhất là đối với những bệnh nhân có tiền sử về dạ dày, tá tràng thì việc dùng thuốc trị liệu rất dễ dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Học bơi được xem là cách để chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất.

21011858-Younge-male-swimmer-doing-front-crawl-stroke-Stock-Photo

Khi bơi hầu như các khớp ở chân và cột sống không chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Chức năng hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố, phát triển sức bền chung mà không ảnh hưởng đến các khớp. Hơn nữa, trong quá trình bơi các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, có thể kìm chế và giảm quá trình thái hóa ở các khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh.

Hiện nay, tình trạng thừa cân béo phì ra tăng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh đau lưng, đau khớp do lượng mỡ thừa tích tụ gây nên. Do lực cản và tính chất dẫn nhiệt của nước lớn nên tiêu hao năng lượng khi bơi cao hơn giúp giảm trọng lượng thừa của cơ thể. Bơi lội giúp đốt cháy lượng mỡ ghánh nặng lên các cơ và khớp đặc biệt là khớp gối, khớp háng và cột sống thắt lưng một cách hiệu quả. Để cách chữa bệnh đau lưng bằng bơi lội tốt nhất thì mỗi tuần bạn nên tập bơi 3 buổi (cách ngày). Dần dần nâng thời gian tập để mỗi buổi có thể kéo dài từ 25 – 30 phút. Để bệnh đau lưng có tiến triển và phục hồi nhanh chóng hãy thực hiện thường xuyên và liên tục. Tốc độ bơi cũng cần phải tăng dần để các buổi bơi mạch đạt tần số 125 – 130 nhịp/phút. Do đặc thù của môi trường nước, ghánh nặng lên hệ thống tuần hoàn khi tập bơi thấp hơn so với khi tập chạy. Các động tác hít vào và thở ra khó khăn do áp lực của nước lên ngực người bơi, bởi vậy tập bơi còn giúp phát triển hệ thống hô hấp và gia tăng dung tích sống của phổi.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Tập bơi hiệu quả giúp chữa chứng đau lưng, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công! 

Theo hocboi