Thực đơn và các bài tập giúp tăng vòng 3

Tập gym vừa giúp bạn có sức khỏe dẻo dai ra nó còn giúp bạn cải thiện được số đo ba vòng. Với những cô nàng có mong muốn cải thiện vóc dáng thì chế độ dinh dưỡng cũng như thời gian luyện tập là rất quan trọng. Dưới đây là bài Thực đơn và các bài tập giúp tăng vòng 3

Về chế độ dinh dưỡng, theo chuyên gia nên chia nhỏ thực đơn thành 5 bữa/ngày, tăng đạm, tinh bột, chất xơ, uống nhiều nước, giảm dầu mỡ, chất béo và đồ ăn nhanh. 

luyen-tap-gym

Thực đơn trong 1 ngày của tôi như sau:

– 7h: bún hoặc phở bò

– 11h: cơm + ức gà/bò/lợn + rau xanh

– 14h: ăn nhẹ trước khi tập: bánh + sữa nguyên kem

– 17h:  ăn sau tập: trứng/thịt nạc

– 20h: cơm + thịt + rau

Về tập luyện, tôi tập tất cả các nhóm cơ. Tuy nhiên, tôi tập nhiều và nặng vào mông để tăng kích thước. Sau sinh, vòng 1 bị chảy sệ, vì vậy tôi cũng chú ý tập luyện các bài liên quan tới ngực. Một số bài tập vòng 3 hiệu quả của tôi như:

luyen-tap-gym-1

– Squat, sumo quat là bài tập quan trọng dành cho vòng 3. Chúng tác động mạnh tới nhóm cơ mông và đùi.

– Hip abductor giúp căng đầy vùng hông của bạn.

– One-leg press tác động lớn vào vùng má mông nếu bạn tập đúng kỹ thuật.

– Hip thrust hay còn gọi dùng hông đẩy tạ đòn. Với bài tập này chúng kích hoạt mông trên nhiều hơn bài tập squat.

– Kick back một trong những bài tập tăng cơ đùi sau hiệu quả nhất.

Tất cả các bài, tôi thực hiện từ mức tạ nhẹ cho đến nặng dần. Theo tôi, bạn tự tập tại nhà vẫn có thể cải thiện vòng 3 nhưng hiệu quả không nhanh. Bởi, bài tập ở nhà đa phần chỉ giúp tiêu hao calo và làm săn chắc, muốn tăng kích thước bắt buộc phải nhờ vào tạ.

Trong quá trình tập, các bạn cũng nên lưu ý tập đều không ngắt, nghỉ, tập tất cả các nhóm cơ vì chúng bổ trợ nhau. Ngoài ra, tôi chú ý tập đúng kỹ thuật, tác động đúng nhóm cơ cần thiết để tránh chấn thương.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Thực đơn và các bài tập giúp tăng vòng 3, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo zing