Top 9 thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa chớ nên bỏ qua

Quá trình lão hóa của con người là sự vận hành tự nhiên của cơ thể khó có thể tránh khỏi. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hó của cơ thể dựa vào chế độ sinh hoạt, ăn uống và chăm sóc cơ thể phù hợp. Đặc biệt các bạn cần bổ sung thực phẩm an toàn làm chậm quá trình lão hóa. Dưới đây chúng tôi sẽ có những gợi ý về thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa.

Top 9 thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa

Dưới đây là những thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể mà các bạn không nên bỏ qua:

Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do hình thành trong cơ thể, mà có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Thêm vào đó, quả việt quất có đặc tính kháng viêm mạnh giúp cho các tế bào của cơ thể bị lão hóa và giữ cho làn da trông trẻ trung hơn.

Trà xanh

Trà xanh được sử dụng trong một loạt các sản phẩm làm đẹp do tính chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại gây ra nếp nhăn, đốm nâu và lão hóa da.

Những chất chống oxy hóa có trong trà xanh thể làm chậm quá trình lão hóa và giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại và trông trẻ trung hơn. Trà xanh cũng là loại đồ uống giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư da.

Dầu oliu

Các chất chống oxy hóa mạnh có trong dầu oliu có thể giúp ngăn chặn những bệnh liên quan đến tuổi tác. Sử dụng dầu ô liu sẽ giúp bạn có ít nếp nhăn, thậm chí da mịn màng hơn. Các axit béo không bão hòa trong dầu oliu cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu.

Vitamin C

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh vitamin C có tác dụng thúc đẩy sự tái tạo tế bào. Vitamin C hỗ trợ hình thành collagen giúp làm mờ các nếp nhăn.

Sô cô la đen

Sô cô la đen có chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, gây hại cho tế bào. Các gốc tự do có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và cũng gây ra các loại ung thư khác nhau.

Ca cao trong chocolate đen có flavanol giúp các mạch máu thư giãn, giữ cơ thể tươi trẻ, với làn da mịn màng và mềm. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh thận và chứng mất trí.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm giày axit béo omega-3, do đó có thể được sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa. Axit béo Omega-3 giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong động mạch, bảo vệ chống lại nhịp tim bất thường và giữ cho bạn tinh thần khỏe mạnh khi đã có tuổi.

Đặc tính chống viêm và hàm lượng protein cao của cá hồi cũng giúp cho làn da bị ảnh hưởng từ mụn trứng cá, các dấu hiệu khác nhau của sự lão hóa như đốm nâu, vết chân chim và nếp nhăn.

Nước ép lựu

Các cuộc nghiên cứu cho thấy uống 1 ly nước ép lựu mỗi ngày có thể làm giảm những nếp nhăn. Trước đây, nước ép lựu được biết đến với công dụng ngăn ngừa bệnh tim và giảm stress nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu còn nhận thấy nó có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa tự nhiên của DNA.

Cà chua

Ăn cà chua hàng ngày có thể đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa. Lợi ích chống lão hóa của cà chua là chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại. Lycopene đóng vai trò ngăn các tia UV gây hại tạo ra những đốm nắng, da khô và các nếp nhăn.

Ngoài ra, cà chua làm tăng sản xuất collagen, protein giữ dẻo dai cho da. Cà chua còn có khả năng cắt giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim cũng như tránh một loạt các bệnh ung thư.

Tỏi

Tỏi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và đã được sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa. Nó có allicin hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. Allicin giúp cho cơ thể khỏi các gốc tự do có hại.

Tỏi cũng hữu ích cho giảm huyết áp và cholesterol, loại bỏ kim loại nặng khỏi cơ thể, ngăn ngừa ung thư, kháng nấm và kháng virus.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết để lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể.

Xem thêm:

7 thực phẩm giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả

Cách trị tóc bạc sớm hiệu quả với rau diếp cá