Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi có thực sự hiệu quả?

Từ lâu, vở bưởi đã được rất nhiều chị em phụ nữ dùng để trị rụng tóc. Vậy trị rụng tóc bằng vỏ bưởi có thực sự hiệu quả không?

Một số người sử dụng rất nhiều cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi khác nhau như: xịt tinh dầu bưởi, gội đầu bằng vỏ bưởi,…nhưng không vẫn không thấy hiệu quả.

Tóc không giảm gãy rụng, tóc không mọc nhiều hơn hoặc dài hơn. Thế nhưng cũng có người có kết quả tốt. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, có thể do việc trị rụng tóc bằng vỏ bưởi đã được thổi phồng quá mức. So với các loại thuốc trị rụng tóc thì thực sự tác dụng của bưởi là không bằng.

cach-tri-rung-toc-bang-vo-buoi

Trong bưởi chủ yếu là nước, kể cả khi đã chưng cất chỉ còn lại tinh dầu thì hàm lượng dưỡng chất cũng không cao.

Do nhiều lý do, những dưỡng chất này chưa chắc đã hấp thụ được hết vào các nang tóc. Khiến cho hiệu quả làm đẹp tóc là không đáng kể.

Thứ hai, có thể là do nguyên nhân rụng tóc cốt lõi. Nếu rụng tóc nhiều do thiếu dinh dưỡng, stress thì có thể trị rụng tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả. Nhưng nếu nguyên nhân là do bệnh, do di truyền,…thì gần như tinh dầu bưởi vô tác dụng.

Để điều trị rụng tóc thì cần phải dựa theo nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Thứ ba, do cách sử dụng không đúng hoặc không kiên trì. Để tăng cường hiệu quả trị rụng tóc, bạn không nên chỉ xịt tóc bằng tinh dầu bưởi mà hãy gội đầu với vỏ bưởi và ăn bưởi đều đặn.

Bình thường sợi tóc mọc dài khoảng 1cm/tháng, vì thế rất khó thấy hiệu quả mọc tóc ngay được. Bạn cần phải kiên trì ít nhất 2-3 tháng mới có thể đánh giá được mức độ hiệu quả trị rụng tóc bằng vỏ bưởi.

Trên đây là lời giải đáp về sự thật về cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các loại dầu gội chống rụng tóc TẠI ĐÂY nhé.

Xem thêm: Cách chống rụng tóc hiệu quả nhất tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: minhlacongai.com