Tư thế đứng đúng để chơi golf tốt hơn

Tư thế đứng trong khi chơi golf là một trong những điều vô cùng quan trọng để có được những cú đánh chính xác hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về tư thế đứng đúng để chơi golf tốt hơn.

Bắt đầu như một vận động viên

Trước khi bắt đầu cú xuynh của mình, bạn sẽ dễ dàng giữ nguyên được tư thế đúng đó trong suốt quá trình xuynh bóng. Rất nhiều người chơi không hiểu hết ý nghĩa của điều này khi thực hiện động tác cúi người xuống hông. Thay vào đó họ lại cúi gập xuống ngay từ chỗ thắt lưng.

Hãy giữ gậy ngang bằng với những điểm trên xương chậu của bạn, ngay phía dưới chỗ cài thắt lưng. Lấy tay giữ cả đầu gậy và cán gậy như trong hình, đồng thời kéo vai của bạn ra sau tạo thành một góc vuông với xương. Sau đó cúi người, đưa gậy lên và xuống từ phần hông. Bây giờ, hãy xoay gậy ngang với ngực của bạn, đảm bảo chắc rằng thân gậy chỉ lên trên bóng. Nếu thân gậy chỉ xuống hay dưới bóng, thì bạn đang nghiêng mình chứ không phải xoay mình.

Luyện tập với thân dưới

Một phần dưới vững chắc có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra và duy trì một tư thế giàu sinh lực. Sức mạnh trong tư thế ngồi xổm có thể giúp bạn cảm thấy những cơ trong chân trái đủ độ lớn mà bạn cần để có cú xuynh tốt. Đây là một cách hiệu quả để khởi động trước một vòng golf (hay trước bữa sáng). Giữ cân bằng đôi chân rồi cúi người xuống, giữ cho lưng thẳng và gập cong bụng. Khi bạn ngồi xuống, hãy giơ cánh tay lên và khi bạn đứng lên, hạ cánh tay xuống. Luyện tập 3 tư thế này trong 20 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nóng cơ thể.

 

Với những chia sẻ trên đây về tư thế đứng đúng để chơi golf tốt hơn sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để việc chơi golf tốt hơn. Chúc các bạn luyện tập thành công.

Xem thêm:

Lưu ý khi chọn gậy cho người mới chơi golf