Vì sao nhiễm trùng nướu ở nam giới có thể gây rối loạn cương dương

Một số nghiên cứu từ các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy đối với nam giới bị viêm nướu mãn tính có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn chức năng cương dương. Để biết rõ nguyên nhân mời các bạn hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện First Affiliated Hospital (Trung Quốc) đã tiến hành phân tích dữ liệu từ 5 nghiên cứu được công bố giữa năm 2009 và 2014 trên 213.000 người trong độ tuổi từ 20 – 80.

Sau khi tính đến cả yếu tố bệnh đái tháo đường – tình trạng bệnh có thể ảnh hưởng tới cả bệnh nướu răng và chức năng tình dục ở nam giới, các nhà nghiên cứu nhận thấy rối loạn chức năng cương dương có xu hướng phổ biến hơn 2,28 lần ở những người bị viêm nha chu so với những người không mắc bệnh, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi và trên 59 tuổi.

mac-benh-rang-mieng-co-the-gay-roi-loan-cuong-duong-1

Theo các nhà khoa học, tình trạng nhiễm trùng nướu gắn với một nguy cơ cao các bệnh tim mạch và viêm nhiễm, trong đó chủ yếu là nguy cơ đột quỵ và xơ cứng động mạch. Đột quỵ và xơ cứng động mạch lại có liên quan tới việc hạn chế lưu lượng máu, gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Nghiên cứu vẫn chưa tính được đến một số yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, uống rượu bia hay bệnh mạch vành – các yếu tố có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và chức năng tình dục. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng nghiên cứu này có thể cảnh báo các bác sỹ và bệnh nhân viêm nha chu về sự liên quan tới sự phát triển của tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

“Những người bị nhiễm trùng nướu răng mạn tính nên chú ý hơn đến sức khỏe tình dục của họ, đặc biệt là khả năng liên kết với tình trạng rối loạn chức năng cương dương”, tác giả nghiên cứu, TS. Zhigang Zhao cho biết.

“Để hạn chế các nguy cơ, chúng tôi khuyến khích nam giới nên chú trọng vệ sinh nha khoa hàng ngày, loại bỏ các mảng bám răng để làm giảm tình trạng viêm nướu. Điều trị bệnh viêm nha chu mạn tính có thể kiểm soát, loại trừ tình trạng viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương dương”, TS. Zhigang Zhao nói.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn vì sam bị viêm nướu ở nam giới lại có nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho các bạn.

Mách bạn

Đối với chứng rồi loạn cương dương ở nam giới thì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị. Ngoài ra thì sâm củ hàn quốc là một loại thảo dược được nhiều người sử dụng có tác dụng tốt đối với căn bện này. Nhân sâm củ giúp cải thiện dễ dàng hơn sự cương cứng và cải thiện chất lượng trong quan hệ tình dục. Điều này, phần lớn là do quá trình gia tăng sản xuất nitric oxide trong cơ thể làm kích thích quá trình tăng sự cương cứng.

Các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Đàn ông sử dụng nhân sâm thế nào thì tốt