Wendell Lira giành giải thưởng Puskas để chơi bóng đá điện tử

Wendell Lira, chủ nhân giải thưởng Puskas 2015 (dành cho cầu thủ ghi bàn đẹp nhất năm), bất ngờ chia tay sân cỏ ở tuổi 27. Dưới đây là Wendell Lira giành giải thưởng Puskas để chơi bóng đá điện tử 

Hồi tháng 1 năm nay, Wendell Lira đã đánh bại Lionel Messi và Alessandro Florenzi để giành giải thưởng Cầu thủ ghi bàn đẹp nhất năm trong gala trao giải Quả bóng Vàng.

Thế nhưng, chân sút người Brazil đang thi đấu cho Vila Nova lại quyết định “treo giày” ngay 6 tháng sau để phát triển sự nghiệp bóng đá điện tử (eSports), tức trở thành một game thủ.

Theo Goal, Wendell Lira lên kế hoạch mở kênh Youtube để phô diễn kỹ năng chơi game, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm làm sao có thể thi đấu tốt thể loại này.

504567108-1469766205150-49-51-343-628-crop-1469766286122

Trong gala trao giải Quả bóng Vàng, Wendell Lira từng thể hiện tài năng với game bóng đá FIFA khi đánh bại Abdulaziz Alshehri, nhà vô địch thế giới 2015 của trò game FIFA World Cup, với tỷ số 6-1.

Lúc đó, anh cầm Real Madrid và hủy diệt Barcelona của Abdulaziz Alshehri, người từng giành giải thưởng trị giá 20.000 USD ở một cuộc thi game FIFA World Cup và có suất tới Zurich (Thụy Sĩ) tham dự Gala trao giải Quả bóng Vàng với tư cách khách mời.

Hãng tin ESPN cho biết, Wendell Lira luôn có giấc mơ trở thành game thủ. Anh chia sẻ: “Tôi vạch ra kế hoạch trong cuộc đời thành hai giấc mơ.

Một điều có thể thực hiện được và điều còn lại không thể thành hiện thực. Tôi đã có những khoảng thời gian rất tuyệt vời. Bản thân sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm chơi bóng cùng nhiều tên tuổi lớn trong làng túc cầu”.

“Thế nhưng, tôi luôn có khát khao trở thành game thủ. Dù biết rằng thật khó để ngừng chơi bóng đá và sống trong thế giới của trò chơi điện tử, tuy nhiên, Chúa đã trao cho tôi cơ hội này. Những gì tôi sắp thực hiện không phải cái kết của một giấc mơ. Bản thân rất hài lòng với cơ hội được Chúa trao tặng”.

Theo Wendell Lira, rất khó để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và gặt hái những thành tựu to lớn trong môi trường bóng đá Brazil.

Anh cho biết khoảng 95% những cầu thủ Brazil gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp. Bản thân Wendell Lira cũng nằm trong số đó khi trải qua 15 năm gắn bó với môi trường bóng đá và phải gặp rất nhiều thăng trầm.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Wendell Lira giành giải thưởng Puskas để chơi bóng đá điện tử , hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm: “Ông vua” làng vật Trung Quốc bị Cung Lê “quần” cho tơi tả