Xứ Wales thiệt hại nặng nề trước Bỉ, Bồ Đào Nha hưởng lợi

Tuy có những phát ngôn gây sốc: “Xong Bỉ ! Giờ tới lượt Bồ Đào Nha bị chúng tôi hạ gục” trước trận đấu với Bồ Đào Nha  của HLV Chris Coleman những có vẻ ông vẫn cực kỳ lo lắng vì án phạy đã cướp đi những cầu thủ ưu tú nhất của tuyển. Và điều này góp phần tạo nên lợi thế cực lớn cho BĐN.

Mặc dù đã giành được chiến thắng nhưng đây không phải là một ngày vui trọn vẹn với ĐT xứ Wales. Cụ thể, tiền vệ sáng tạo nhất đội hình của ‘Rồng đỏ’, Aaron Ramsey đã phải nhận chiếc thẻ vàng trong trận đấu này, qua đó chính thức bị treo giò ở trận bán kết gặp Bồ Đào Nha. Mất Ramsey là xứ Wales mất đi một tiền vệ công thủ toàn diện nhất của mình tại tuyến giữa.

the-thao

Ramsey và Davies sẽ vắng mặt ở trận bán kết gặp Bồ Đào Nha

Ngoài việc mất Ramsey, hậu vệ Ben Davies cũng sẽ bị treo giò. Ben Davies là trung vệ lệch trái của xứ Wales và đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ 5-3-2 với khả năng lên tham gia tấn công trong những pha bóng cố định.

Trong khi xứ Wales mất Ramsey và Davies, ĐT Bồ Đào Nha cũng không có được sự phục vụ của Willian Carvalho tại trận bán kết. Willian Carvalho đang là đầu tàu hàng phòng ngự của Brazil châu Âu.

Trận bán kết giữa Bồ Đào Nha và xứ Wales sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 7/7 (giờ Việt Nam).

Nguồn: Sưu tầm