Chạy bộ — May 25, 2016 at 6:35 am

3 lỗi thường mắc phải khi chạy bộ

by
Rate this post

Chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân, duy trì vóc dáng cân đối, tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh như: ung thư, tim mạch, giúp cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, chạy bộ không chỉ đơn giản là di chuyển chân trên mặt đất không, nếu khi bạn đang chạy bộ mà không chú ý thì cũng có thể gây chấn thương. Theo chuyên gia Carl Leivers chia sẻ có 3 lỗi thường mắc phải khi chạy bộ các bạn cần lưu ý.

Chạy bộ đúng cách giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn để tăng cường sức khỏe
Chạy bộ đúng cách giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn để tăng cường sức khỏe

Lỗi 1: Cố chạy quá nhiều khi mới tập

Bạn là người mới tập, bạn nghĩ rằng ngày hôm nay mình chạy 2 dặm, sang ngày hôm sau tăng lên thành 3 dặm là lý tưởng. Tuy nhiên theo Carl Leivers, khi mới chạy hoặc vừa trở lại sau chấn thương mà tăng quãng đường thêm 50% nữa là quá nhiều.

“Tôi vẫn thường nói với khách hàng của mình rằng phải chạy một quãng đường ổn định trong hai hoặc ba tuần trước khi tăng lên. Khoảng thời gian này giúp cơ thể bạn thích nghi với mức độ vận động đồng thời giảm nguy cơ chấn thương cũng như bị kiệt sức”, chuyên gia Carl Leivers chia sẻ.

>>>> 6 nguyên nhân bạn nên chạy bộ

Lỗi 2: Mới bắt đầu đã chạy quá nhanh

Người bắt đầu thường háo hức và cố gắng chạy càng nhanh càng tốt nhưng Carl Leivers cho rằng, nếu bạn chạy ở tốc độ cao ngay từ đầu, bạn sẽ nhanh mệt và ngày hôm sau chẳng còn sức mà chạy.

Điều quan trọng với một người chạy thành công là biết phân phối tốc độ chạy một cách từ từ, có thể phần lớn buổi tập bạn vừa chạy vừa nói chuyện với một ai đó cho thư giãn. Chạy với tốc độ trung bình giúp bạn nhanh hồi sức để có thể tiếp tục quá trình tập luyện trong tuần.

Lỗi 3: Chạy theo lối mòn

Khi mới bắt đầu, điều quan trọng là duy trì một quãng đường ổn định để cơ thể thích nghi. Tuy nhiên, nếu bạn cứ chạy một quãng đường ấy, một tốc độ ấy, bạn sẽ chóng chán và hiệu quả của việc chạy cũng không được cải thiện.

Để việc chạy trở nên thú vị hơn, bạn nên kết hợp linh hoạt. Hãy thử một hai lần trong tuần chạy lâu hơn một chút hoặc nhanh hơn một chút.

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh, bài trên nói về 3 lỗi thường mắc phải khi chạy bộ, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Womenhealth

Leave a Comment

Your email address will not be published.