Cờ vua — May 24, 2016 at 4:06 am

4 mẹo chơi cờ vua nhanh thắng

by
Rate this post

Đối với môn chơi cờ vây hay bất kỳ môn chơi trí tuệ nào khác thì chúng ta phải không ngừng học hỏi và rèn luyện tư duy để có những chiến thuật mới và hay. Dưới đây là 4 mẹo chơi cờ vua nhanh thắng.

Mẹo 1: Tìm bạn chơi cờ vua cùng bằng cách “Vẽ hồng tâm xung quanh mũi tên”

Ngày xưa, vào thời của cô, để chơi cờ vua có thể nói là rất khó, vì cô ở nông thôn, rất ít bạn hàng xóm và bạn trong lớp biết chơi cờ vua và cũng chẳng có nhiều máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh như bây giờ, nên khi muốn chơi, cô chỉ có thể “tự kỷ” chơi một mình.

Cuối cùng, cô đã nghĩ ra 1 cách, đó là dạy những người xung quanh mình chơi cờ, họ biết chơi rồi, sẽ chơi cùng mình. Đầu tiên, cô hướng dẫn cho mẹ cô chơi, mẹ chơi cùng cô vào những buổi tối mẹ rãnh, rồi cô dạy cho các bạn hàng xóm, cô mang cơ theo dạy cho các bạn trên lớp học vào giờ ra chơi, càng ngày càng có nhiều người xung quanh cô biết chơi cờ vua thế là cỗ đã có rất nhiều bạn có thể chơi cờ vua cùng, và cô có thể chơi cờ vua bất cứ lúc nào cô muốn.

cach-co-ban-cung-choi-co-co-vua

Các em thấy có tuyệt không nào, chỉ cần chia sẻ những gì mình biết, chắc mình sẽ nhận lại điều gì đó. Các em cũng có thể làm tương tự để có thể có nhiều bạn cùng chơi cờ hơn!

Mẹo 2: Tham gia lớp học hoặc câu lạc bộ cờ vua để tìm bạn chơi cờ

Vào dịp nghỉ hè, hoặc bình thường lịch học còn trống, các em có thể đăng ký học tại một trung tâm cờ vua hay tham câu lạc bộ cờ vu. Đến đó, các em sẽ được làm quen với nhiều bạn có cùng sở thích chơi cờ, được đấu cờ cùng các bạn, tham gia các thi đấu do trung tâm tổ chức và các giải đấu lớn hơn từ khu vực, đến quốc gia, quốc tế.

>>>> Bí quyết chơi cờ vua giúp thắng nhanh

Mẹo 3: Khi bạn chơi cờ vua không phải là con người

Ngày nay, đâu chỉ con người mới có thể chơi cờ vua được, sự thật là, máy tính cũng chơi được, điện thoại thông minh cũng có thể trở thành bạn chơi cờ cùng các các em được.

Các em có thể cài phần mềm chơi cờ vua vào máy tính bàn hoặc điện thoại của mình, hay đơn giản hơn là chơi online.

Cô giáo Nhân Mã thì thích chơi cờ vua trên điện thoại hơn, vì đơn giản là tiện. Chỉ cần vào cửa hàng online, search từ khóa “Chess” là sẽ ra rất nhiều dạng “bàn cờ” khác nhau, 2d, 3d cũng có, tha hồ chọn và chơi dạng 1 hay 2 người đều được.

cach-co-ban-choi-co-vua-cung

Các phần mềm chơi cờ thông minh lắm đó nha, 1997, nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov đã đánh thua “kỳ thủ phần mềm máy tính Deep Blue”. Thật bất ngờ và ngoạn ngục.

Các em có thể rèn luyện bằng cách chơi cờ trên thiết bị thông minh, tuy nhiên, vẫn nên cọ sát nhiều hơn với bạn chơi cờ vua thật sẽ giúp cho các em tiến bộ trong giải quyết tình huống và mạnh dạng khi tham gia thi đấu.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với cờ vua chưa, hỡi những người trẻ? Dưới đây là 4 mẹo chơi cờ vua nhanh thắng, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn.

Theo vuakhoahoc

Leave a Comment

Your email address will not be published.