Chạy bộ — May 25, 2016 at 3:59 am

5 cách giúp bạn chạy bộ tiết kiệm thời gian

by
Rate this post

Chạy bộ  từ lâu đã là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất thế giới vì nó rất dễ luyện tập, phù hợp với mọi độ tuổi và thể trạng, giúp bạn có một sức khỏe tốt và dẻo dai. Hơn thế nữa, chạy bộ còn giúp bạn thư giãn hiệu quả, giải tỏa stress, căng thẳng sau những bộn bề lo toan trong cuộc sống. Dưới đây là 5 cách giúp bạn chạy bộ tiết kiệm thời gian giúp bạn có động lực để chạy bộ.

1. Hãy chạy bộ ra siêu thị, tạp hóa gần nhà…Dù cho bạn có chạy chậm và ít đến mức nào, cơ thể bạn vẫn sẽ tiêu thụ một lượng calo ít nhất 10 calories cho 1 phút chạy bộ.

chay-bo-khi-can-di-dau-do
Chạy bộ khi cần đi đâu đó

2. Thay vì chen chúc trong thang máy chật chội, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để đi cầu thang bộ nếu tầng của bạn không quá cao. Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo và giảm cân tốt, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giúp cơ thể dẻo dai.

3. Nếu bạn cảm thấy chán nản với việc chạy bộ một mình và không có thời gian chăm sóc chú chó cưng của mình, hãy kết hợp cả 2 việc làm 1, hơn nữa, những chú chó cưng trong thành phố thường ít được vận động. Bằng cách này, bạn vừa có thể chăm sóc chú chó cưng của mình, vừa có thể tập luyện chạy bộ và còn giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái

Chạy bộ cùng thú cưng
Chạy bộ cùng thú cưng

4. Nếu bạn không có khoảng thời gian 30 phút chạy buổi sáng hoặc chiều, hãy chia nhỏ thời gian tập luyện ra: 15 phút vào sáng sớm,15 phút vào buổi chiều. Điều này giúp bạn chủ động trong thời gian, loại bỏ nguy cơ bỏ cuộc giữa chừng, mà hiệu quả tập luyện vẫn tương đương.

Chia nhỏ thời gian chạy bộ
Chia nhỏ thời gian chạy bộ

5. Rủ bạn bè cùng thang gia việc tập luyện chạy bộ cũng là một cách hay để giúp bạn có thêm động lực tập luyện chạy bộ mỗi ngày, hơn nữa, bạn có thể gặp gỡ những người bạn, có những cuộc vui chơi lành mạnh, những cuộc nói chuyện để giải tỏa stress, căng thẳng.

Ngoài ra, việc có một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập chạy bộ. Bạn có thể tập vào bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng từ thời tiết. Bạn có thể vừa tập máy chạy bộ điện tại nhà vừa xem tivi mà không sợ nguy hiểm !

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh, bài trên nói về 5 cách giúp bạn chạy bộ tiết kiệm thời gian, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo

Leave a Comment

Your email address will not be published.