5 Loại thực phẩm người bị suy giãn tĩnh mạch chân nên kiêng ăn gì

Ngoài việc tìm kiếm sự trợ giúp y tế để điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch, điều quan trọng là phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa tình trạng suy giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ hơn. Rượu và thức ăn có nhiều muối và đường nên được loại trừ khỏi chế độ ăn uống của bạn. Thay vào đó, nên tuân thủ chế độ ăn ít muối, đường và giàu chất xơ. Sau đây là hướng dẫn tuyệt vời về những thực phẩm nên tránh nếu bạn bị suy giãn tĩnh mạch.

20211021_090449_748248_suy-gian-tinh-mach-.max-1800x1800

Carbohydrate tinh chế

Cần tránh hết mức có thể các loại carbohydrate tinh chế hoặc carbohydrate đơn giản. Ngoài việc những thực phẩm này là nguyên nhân chính gây ra các bệnh mãn tính, chúng cũng góp phần làm cho sức khỏe tĩnh mạch kém. Thay vì tiêu thụ carbohydrate tinh chế, những người bị bệnh tĩnh mạch nên ăn gạo lứt có carbohydrate phức tạp và yến mạch chứa nhiều chất xơ hơn. Chất xơ cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn vì nó giúp hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên. Việc thiếu chất xơ và sự hiện diện của carbohydrate tinh chế trong chế độ ăn uống của bạn sẽ gây ra căng thẳng khi đi phân. Kết quả là, nó gây ra áp lực tích tụ trong các tĩnh mạch của trực tràng dưới, làm hỏng chúng. Những tổn thương không chỉ có thể gây ra bệnh trĩ mà còn có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng suy tĩnh mạch.

Thêm đường

Thực phẩm đã qua chế biến như sô cô la, bánh quy và bánh ngọt thường chứa lượng đường bổ sung cao, góp phần làm giảm sức khỏe tĩnh mạch. Lượng đường cao trong máu khiến lượng lớn insulin tiết ra vào hệ thống của bạn. Chọn các loại đường tự nhiên như đường có trong trái cây. Mặc dù trái cây có chứa đường, nhưng loại đường tự nhiên này thực sự có lợi cho cơ thể (ở mức độ vừa phải). Trái cây chứa nhiều chất xơ giúp giải phóng đường trong máu của bạn một cách từ từ.

Rượu

Nên tránh uống rượu thường xuyên bằng mọi giá vì nó góp phần hình thành và làm trầm trọng thêm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

benh-gian-tinh-mach-nen-an-gi-kieng-gi-9

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp thường được lót bằng một chất hóa học gọi là Bisphenol. Bisphenol A bắt chước estrogen và ảnh hưởng đến các hormone trong cơ thể chúng ta, có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng giãn tĩnh mạch. Thay vì mua thực phẩm đóng hộp, hãy chọn thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm được tìm thấy trong khu vực đông lạnh của các cửa hàng.

Thức ăn mặn

Thực phẩm có hàm lượng natri cao như súp đóng hộp, giăm bông, bánh pizza và xúc xích nên được hạn chế bằng mọi giá. Nồng độ natri trong máu cao khiến cơ thể giữ nước nhiều hơn bình thường. Điều này làm tăng thể tích máu trong cơ thể, dẫn đến tăng áp lực trong tĩnh mạch. Sự gia tăng áp lực này có thể gây sưng tấy và giữ nước ở chân.

>>>> Xem thêm: Mỡ máu cao kiêng ăn gì