Cờ vây — May 19, 2016 at 2:07 am

5 lý do khiến giới trẻ thích chơi cờ vây

by
4/5 - (4 votes)

Cờ Vây được sáng tạo từ Trung Quốc khoảng 2.500 năm trước, tuy chưa phổ biến ở Mĩ nhưng đã có một lượng khán giả đông đảo hơn ở Trung Đông. Đặc biệt là giới trẻ có thể dễ dàng ứng dụng những bài học có được từ cờ vây vào cuộc sống và mang lại nhiều hứng khởi trong suốt quá trình ấy. Sau đây là 5 lý do khiến giới trẻ thích chơi cờ vây.

1, Cờ Vây giới hạn về luật lệ nhưng vô hạn về chiến thuật

Giới trẻ hiển nhiên là những người có tư duy độc lập, và cờ vây đem lại cho bạn trải nghiệm về sự tự do. Bạn bắt đầu với một bàn cờ trống và thoải mái lấp đầy bằng các quân cờ theo ý muốn của mình. Quy tắc quan trọng nhất là bạn phải vây bắt quân đối phương, hay nói cách khác, hãy gom chúng lại. Cờ Vây thực sự tự do hơn nhiều so với các loại cờ khác (như cờ vua). Do đó, nó kích thích tối đa tư duy sáng tạo.

2, Cờ Vây rèn luyện trí tuệ tốt hơn sudoku

Tuy cờ vây có vô vàn những cách giúp bạn hạ gục đối thủ của mình, nhưng nó cũng dạy cho bạn những bài học để trừng phạt tính tham lam và thiếu suy nghĩ. Cờ Vây mang đến cho bạn một cái nhìn cụ thể về “đời sống” và rèn luyện trí não bạn. Ở một khía cạnh nào đó, nó cũng giống như những bài giảng về triết học.

gioi-tre

3, Thử thách tuyệt vời dành cho giới trẻ

Chặng đường từ 30 kyu (yếu nhất) lên tới 9 đẳng (mạnh nhất) là rất dài và vô cùng gian nan. Quá nhiều người đã đặt mục tiêu phải trở thành shodan – một cấp bậc rất cao, nhưng chỉ một vài trong số đó thực sự chạm tới được. Nếu bạn trẻ nào đó vẫn luôn mang trong mình thói tự mãn và kiêu ngạo, hãy để họ thử sức với cờ vây. Phần lớn người chơi dễ bỏ cuộc vào thời điểm bắt đầu. Nhưng nếu vượt qua được, họ sẽ nhận ra đó là chặng đường dài nhưng kỳ diệu, thách thức họ khám phá bản thân mình.

4, Cờ Vây có nhiều nét tương đồng với lập trình máy tính

Phát triển phần mềm là một trong những lĩnh vực hiếm hoi vẫn rất “hot” trong nền kinh tế đang xuống cấp như hiện nay. Rất nhiều các bạn trẻ ra sức nâng cao khả năng lập trình của mình với hy vọng kiếm được một công việc tốt. Cờ Vây và Lập trình có khá nhiều điểm tương đồng như xử lý tình huống, giải quyết các sự cố, và tạo ra nhiều sự hứng thú. Thế nên, tại sao không đồng thời học luôn ngôn ngữ của máy tính kết hợp với với ngôn ngữ tạo hình trong cờ vây?

5, Bạn có thể chơi cờ vây trên máy vi tính

Chúng ta ngày càng sử dụng máy vi tính nhiều hơn. Vậy tại sao không chơi cờ vây trên máy tính? Có rất nhiều trang mạng tuyệt vời để chơi và cải thiện khả năng cờ vây của bạn, như KGS, Wbaduk, Tygem,..v..v.. Bạn chỉ cần một chiếc vi tính có kết nối internet và sẵn sàng để bước vào thế giới tuyệt vời của Cờ-Vây-trên-mạng.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với cờ vây chưa, hỡi những người trẻ? Dưới đây là 5 lý do khiến giới trẻ thích chơi cờ vây, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn.

Theo maika

Xem thêm: Dạy chơi cờ vây cho trẻ em

Leave a Comment

Your email address will not be published.