Làm đẹp — May 23, 2016 at 4:01 am

7 cách làm đẹp tóc trong những ngày mưa

by
Rate this post

Người xưa có câu: ” cái răng cái tóc là gốc con người” quả là không sai một tẹo nào. Đối với những người phụ nữ hiện đại hay những người đàn ông quý phái thì tóc và răng đẹp là điều không thể thiếu. Dưới đây là 7 cách làm đẹp tóc trong những ngày mưa để bạn tham khảo.

1. Luôn bảo vệ tóc

Trong những ngày mưa, những hạt mưa không hoàn toàn phá hủy các kiểu tóc của bạn mà chính là độ ẩm trong không khí. Ví dụ như nếu bạn ngồi ngoài trời trong khi bạn không hề bị dính mưa, nhưng tóc bạn sẽ nhanh chóng biến dạng.

Vì vậy để bảo vệ tóc khỏi độ ẩm không khí thì bạn chỉ cần hạn chế tối đa thời gian ở ngoài đường, và chỉ ra ngoài thì thật sự có việc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những cơn mưa bất chợt sẽ khiến tóc bạn có thể biến đổi hoàn toàn.

2. Sấy tóc khô

Bạn nên sấy tóc thật khô vào những ngày này
Bạn nên sấy tóc thật khô vào những ngày này

Với những ai có thói quen gội đầu và tắm vào buổi sáng trước khi đi làm thì bạn nên cân nhắc sấy tóc cực khô trước khi đi ra ngoài. Lý do bạn nên làm như vậy là vởi độ ẩm còn lại trên tóc nếu bạn không sấy khô cùng với độ ẩm cao trong không khí sẽ khiến tóc bạn rối tinh mà bạn khó có thể kiểm soát nổi.

3. Hạn chế dùng sản phẩm tạo kiểu

Trong những ngày ẩm ướt này lời khuyên dành cho bạn là không nên dùng các sản phẩm tạo kiểu như đánh rối tóc hay bông xù vì độ ẩm trong không khí có khả năng biến tướng sản phẩm tóc bạn đang dùng.

Ví dụ như dưỡng tóc, nếu bạn vẫn dùng lượng như mọi ngày nhưng tóc bạn sẽ bị rơi vào tình trạng bóng lộn trong nhưng ngày này. Bởi vậy để giữ tóc khô bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu. Trong những trường hợp cần thiết thì bạn chỉ nên dùng lượng nhỏ nhất định thôi.

4. Búi tóc

Để cứu cánh cho những mái tóc không đúng kiểu trong những ngày này bạn có thể thử bằng cách búi tóc. Nếu như những kiểu tóc khác bạn sẽ phải lo lắng làm sao để giữ cho tóc đẹp, giữ phom chuẩn, không bị rối, bị ướt… thì tóc búi có thể giúp bạn không cần bất kỳ lo lắng nào.

Búi tóc tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng
Búi tóc tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng

Không chỉ mang đến cho bạn diện mạo thanh lịch và tinh tế, tóc búi còn rất đơn giản, không cầu kỳ lại có thể gỡ rối cho bạn những trường hợp tóc bị bết hay lâu ngày không gội rất đơn giản và hiệu quả.

5. Tết tóc

Bên cạnh búi tóc thì tết tóc cũng là cách làm cho tóc trở nên gọn gàng trong những ngày thời tiết thất thường. Rất nhiều cách tết tóc đơn giản lại sang trọng, không quá khó để bạn có được kiểu tóc tết như ý và phù hợp với mọi loại trang phục. Nếu tóc bạn thuộc dạng xoăn hay bông thì lưu ý nên tết tóc chặt tay hơn nhé.

6. Duỗi thẳng tóc

Kéo thẳng tóc trong những ngày này rất tốt
Kéo thẳng tóc trong những ngày này rất tốt

Nhiều trường hợp bạn không thích búi tóc hoặc tết tóc mà chỉ thích để xõa tự nhiên thì lựa chọn trong trường hợp này là dùng máy là tóc. Việc này sẽ giúp cho tóc bạn được hong khô và không rối tít trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Với máy là tóc ngoài là thẳng bạn có thể dùng lực để uốn cụp, nhìn rất tự nhiên và cuốn hút.

7. Chải tóc với lược răng thưa

Nếu chẳng may mái tóc của bạn ướt và rối thì cứu cánh ngay lúc này là bạn cần chải lại tóc. Nhưng không phải chải lại bằng lược thông thường, khi tóc ướt tốt là khi tóc rất dễ gãy rụng và hư tổn vì thế bạn chỉ nên dùng những loại lược có răng thưa để gỡ tóc dần dần. Lúc này, nên tuyệt đối tránh xa lược răng dày và cứng bởi những chiếc lược này sẽ làm bạn đau vì rối tóc ngay lập tức.

Trên đây là  7 cách làm đẹp tóc trong những ngày mưa vào thời gian rảnh. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.Chúc các bạn thành công!

Theo emdep

Xem thêm: 6 bí quyết giúp bạn diệt sạch vi ô lông vùng bikini an toàn

Leave a Comment

Your email address will not be published.