Karate — May 28, 2016 at 1:03 pm

Bunkai- bài quyền trong karate

by
Rate this post

Bunkai hay còn tên khác là phân thế là một trong những phần quan trọng nhất trong tập luyện Karate. Thật không có gì quá đáng khi nói chính từ Bunkai mà các môn sinh mới hiểu được ý nghĩa của đòn thế và các bài quyền, mới đưa những chuyển động của cơ thể khắc sâu vào tiềm thức, vào hành động. Dưới đây là Bunkai- bài quyền trong karate.

Bunkai – hay “phân thế”, là phương pháp ứng dụng các kỹ thuật chiến đấu từ các bài Kata (quyền). Bunkai thường được do hai hoặc một nhóm đấu thủ trình diễn. Một bên đóng vai đối phương vào tấn công bằng một hoặc nhiều đòn định sẵn. Bên còn lại có thể thủ thế, tấn công hoặc các đòn thế khác dựa trên một đoạn các động tác của bài Kata.

270-and-some-more-bunkai

Bunkai giúp người tập luyện hiểu được ý nghĩa của các đòn thế, kỹ thuật và động tác trong bài Kata – qua đó sẽ luyện tập và ứng dụng Kata tốt hơn.

Một bài Kata có thể được chia thành nhiều phần ứng dụng Bunkai khác nhau. Mỗi một đoạn của bài Kata cũng có thể được phân thế theo nhiều cách tùy thuộc vào cách hiểu và ứng dụng của mỗi người tập.

>>>>  Hot girl Taekwondo của học viện cảnh sát

Bunkai vừa thể hiện được sự chuẩn mực trong đòn thế, vừa thể hiện được tư duy của các môn sinh khi áp dụng đòn thế và sự mẫu mực đó và các tình huống thực. Có thể nói, Bunkai chính là mối dây liên kết giữa quyền (Kata) và thực chiến.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Bunkai- bài quyền trong karate, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Leave a Comment

Your email address will not be published.