Các môn võ khác — June 9, 2016 at 8:09 am

Các kỹ thuật chặn và phản đòn trong Karate

by
Rate this post

Việc tập luyện Karate hiện đại được chia làm ba phần chính: kỹ thuật cơ bản (“Kihon” theo tiếng Nhật), Quyền (“Kata”) và tập luyện giao đấu (“Kumite”).  Dưới đây là Các kỹ thuật chặn và phản đòn trong Karate

Kỹ thuật cơ bản (Kihon) được tập luyện từ các kỹ thuật cơ bản (kỹ thuật đấm, động tác chân, các thế tấn), thân pháp, nhãn pháp, hơi thở trong từng kĩ thuật của môn võ. Đây là thể hiện “mặt chung” của môn võ mà phần lớn mọi người thừa nhận, ví dụ những bước thực hành đòn đấm. Kata nghĩa là “bài quyền” hay “khuôn mẫu”, “bài hình”, tuy nhiên nó không phải là các động tác múa.

BmVoSpTDTT_02_zing_1

Các bài kata chính là các bài mẫu vận động và chiêu thức thể hiện các nguyên lý chiến đấu trong thực tế. Kata có thể là chuỗi các hành động cố định hoặc di chuyển nhằm vào các kiểu tấn công và phòng thủ khác nhau. Mục đích của kata là hệ thống hóa lại các đòn thế cho dễ nhớ dễ thuộc và những bài kata đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp tùy theo trình độ của môn sinh. Mỗi hệ phái karate-do lại có một kĩ thuật khác nhau vì thế mà trong luật thi đấu của liên đoàn karate thế giới phải tuân theo kĩ thuật của 4 hệ phái lớn.

Bài trên nói về Các kỹ thuật chặn và phản đòn trong Karate , hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo sanchoi

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng cơ bản trong Taekwondo

Leave a Comment

Your email address will not be published.