Khỏe đẹp, Sức khỏe — August 9, 2022 at 3:07 am

Cách giảm đau đầu ngay lập tức

by
5/5 - (1 vote)

Đau đầu là gì

Đau đầu là một loại bệnh mà hầu như ai cũng đã từng mắc phải. Thông thường nó không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới cuộc sống nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu. Nguyên nhân thường gặp của đau đầu bao gồm stress, căng thẳng, bồn chồn, các vấn đề về xoang, đau nửa đầu, thiếu ngủ và mất nước…..

Khi bị đau đầu nhẹ va không thường xuyên bạn có thể thực hiện những cách giảm đau đầu tại nhà mà không cần dùng tới thuốc.

 

Cách chữa đau đầu ngay lập tức

1. Chườm với nước đá

Chườm đá là cách chữa đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được . Bạn hãy dùng một một túi nước đá hoặc hoặc bọc đá vào trong một cái khăn dày và đặt lên trán. Giữ nó trong vòng 10 phút, sẽ giúp thu nhỏ các mạch máu và cải thiện lượng máu lưu thông đến khu vực này, làm giảm đau nhanh chóng.

Bạn có thể lặp lại quá trình cho tới khi bạn hết cơn đau. Cách chữa này thích hợp cho những cơn đau do căng thẳng hoặc lo âu gây nên.

Lưu ý: Không được chườm đá trực tiếp lên da của bạn vì nó có thể làm bỏng lạnh da.

Cách giảm đau đầu
Chườm nước đá giảm đau đầu

2. Xoa bóp giảm đau đầu

Hãy chọn vị trí ít gió khi thực hiện xoa bóp, bấm huyệt. Cách bấm huyết là dùng ngón tay trỏ day ở phần huyệt thái dương theo vòng cung. Cùng lúc bấm huyệt ở hai bên thái dương rồi di chuyển lên vùng trán và kế thúc ở phần chân mày.

Ngoài ra, ở bàn tay còn có huyệt Hợp Cốc, bạn hãy dùng một lực vừa đủ và di chuyển một chiều tại vị trí theo hình minh họa như bên dưới.

Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau đầu
Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau đầu

Để việc xoa bóp trở nên hiệu quả hơn, thay vì bạn bạn day ở chỗ đau nhức như thông thường bạn có thể đặt 10 ngón tay quoanh trán và di tay lên tới đỉnh đầu. Thực hiện 1 chiều và lặp lại nhiều lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Tránh xa các thiết bị điện tử

Trên hết, việc nhìn quá lâu vào điện thoại, laptop… có thể dẫn đến tình trạng nhức mỏi mắt, đau mắt, Khi bị đau đầu tốt nhất bạn nên đi nghỉ ngơi tại một nơi yên tĩnh và tránh xa tiếng ổn. Một giấc ngủ sẽ giúp tinh thần bạn tỉnh táo và đỡ mệt mỏi hơn

Tránh xa các thiết bị điện tử
Tránh xa các thiết bị điện tử

 

Đau đầu có nên gội đầu không

Nhiều người lầm tưởng về việc khi đau đầu thì không nên gội đầu và tránh nước nhưng trên thực thì việc gội đầu sẽ là một cách hoàn hảo để giảm bớt sự khó chịu. Việc gội đầu tương tự massage, giúp kích thích lưu thông các mạch máu, hỗ trợ đưa oxy lên não từ đó làm giảm cơn đau đầu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời gian gội đầu, thời điểm tốt nhất chính là sau khi thức dậy khoảng 30 phút, nên sử dụng nước ấm để phòng việc bị cảm lạnh và tuyệt đối không được gội đầu khi tối muộn.

 

Comments are closed.