Tin tức & sự kiện — October 31, 2022 at 10:15 am

Bí quyết cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí

by
Rate this post

Cải tạo nhà cũ là một trong những dự định của nhiều người hiện nay. Đặc biệt là dịp Tết đến xuân về. Không chỉ đơn giản là sửa chữa là chỗ hỏng và sơn phết làm mới cho ngôi nhà. Cải tạo nhà là thay đổi diện mạo ngôi nhà, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, công năng và chất lượng của từng chi tiết trong ngôi nhà. Làm thế nào để cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí? Là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay. Hãy cùng xem ngay bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu và dự toán chi phí cải tạo nhà cũ

Trước khi quyết định cải tạo nhà cũ bạn cần tìm hiểu, xác định hạng mục và dự toán chi phí cải tạo. Nếu ngôi nhà của bạn hư hỏng nặng, xuống cấp trầm trọng thì bạn nên chọn phương án cải tạo nhà hoàn toàn. Nếu ngôi hư hỏng nhẹ, cần bảo trì các hệ thống điện, nước,… trong nhà thì hãy chọn cải tạo một phần. Xác định hạng mục cần làm cho ngôi nhà thì tính toán chi phí là điều cần làm tiếp theo. Dự trù sát chi phí cải tạo nhà cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh sai sót trong quá trình thi công. Nếu bạn không có kinh nghiệp trong việc cải tạo nhà thì hãy chọn đơn vị đồng hành chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành việc cải tạo nhà ở một cách nhanh chóng, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

cải tạo nhà cũ 1
Cải tạo nhà cũ làm thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn.

Giữ nguyên sàn và trần nhà

Sàn và trần là hai khu vực hạn chế thay đổi nếu bạn muốn tiết kiệm chi cải tạo nhà cũ. Nếu sàn nhà bằng đá, gỗ vẫn còn mới, giữ nguyên màu sắc, không trầy xước hay bong tróc. Thì khi sửa chữa nhà gia chủ có thể láng lại nền, lát gạch mà không cần cải tạo sàn. Nếu bạn muốn thay đổi sàn mới nhưng muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa thì bí quyết sau sẽ hữu ích. Chính là: Bạn có thể giữ lại sàn cũ và lát sàn mới lên. Tuy nhiên, công việc này phải được thực hiện bởi thợ có tay nghề thi công kinh nghiệm. Tránh những sai sót và hạn chế tình trạng sau này sàn bị lún nứt.

Đối với trần nhà thì nếu bạn muốn cải tạo thì hãy sử dụng sơn trần để tiết kiệm chi phí. Gợi ý cho bạn là: Cải tạo trần nhà thấp ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn led âm tường. Không gian trần nhà của bạn sẽ trở nên đặc biệt mà không cần phải đập phá, xây mới.

cải tạo nhà cũ 3
Sàn và trần được tận dụng và có các biện pháp cải tạo riêng. Cãi tạo nhà cũ giữ nguyên trần và sàn là cách sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí.

Sử dụng các vật dụng nội thất cũ phù hợp

Dù bạn lựa chọn cải tạo nhà một phần hay cải tạo nhà hoàn toàn thì việc tận dụng lại các vật dụng nội thất cũ là điều nên làm. Việc này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho diện mạo nhà mới đấy! Nếu vật dụng nội thất của bạn không quá cũng thì hay lau chùi sạch sẽ, sơn mới lại theo màu sắc chung của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thanh lý đồ cũng và bù thêm một khoản tiền nhỏ để mua sắp vật dụng mới. Các vật dụng cũng sẽ có ích riêng của nó. Hoặc chúng sẽ được người tế chế sửa chữa và áp dụng vào không gian phù hợp hơn.

Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp

Các vật liệu xây dựng, cải tạo nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bạn cần tính toán sử dụng vật liệu nào tối ưu cho không gian nội thất và có giá thành phải chăng. Các vật liệu có trong lượng nhẹ như: Vách ngăn nội thất bằng nhựa, gạch xốp,.. Hay các vật liệu nhôm kính bền và mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Đều có thể áp dụng vào nhà ở tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế và phong cách chung của ngôi nhà. Chi phí vật liệu cho các loại nội thất như sau: Đa phần cải tạo nhà gỗ sẽ có chi phí cao hơn so với vật liệu khác. Một số ví dụ về đồ dùng như: Sàn gỗ và sàn gạch/nhựa; Tủ nhựa rẻ hơn tủ gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Bạn nên tham khảo giá va tính chất của vật liệu để lựa chọn cho thích hợp nhé!

Cải tạo nhà cũ không phải là công việc dễ dàng. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn thì tốt nhất là tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp. Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên thiết kế, cải tạo và xây dựng nhà ở uy tín. Các đơn vị này sẽ có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tính thẩm mỹ, chất lượng vật liệu, đảm bảo an toàn và tiết kiệm một số chi phí là những gì bạn có được khi lựa chọn đơn vị đồng hành phù hợp. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm về Cải tạo nhà tại đây: https://binbadecor.vn/cai-tao-nha-o-dep/

Comments are closed.