Uncategorized — May 28, 2016 at 10:02 am

Câu chuyện võ sĩ- “Từ bỏ tiền, tôi thấy điều vô giá ở võ thuật” (Kỳ 3)

by
Rate this post

Câu chuyện võ sĩ không phải là những cuốn tiểu thuyết. Đôi khi nó không quá kịch tính, không có gì vĩ đại. Thế nhưng, qua những câu chuyện, những dòng chia sẻ hết sức đời thường này, chúng ta sẽ thấy một phần của chính mình trong từng câu chuyện. Vì võ thuật chân chính có chung một con đường: Mồ hôi, máu và nước mắt. Dưới đây là Câu chuyện võ sĩ- “Từ bỏ tiền, tôi thấy điều vô giá ở võ thuật” (Kỳ 3)

Cuộc sống này không có gì dễ dàng cả. Câu chuyện của tôi cũng thế. Bất cứ ai cũng hiểu rằng cuộc đời này là những cuộc thăng trầm. Đôi khi, ta phải chấp nhận rơi xuống, để rồi lại leo lên.

Trước khi tôi trở thành một võ sĩ, tôi làm công việc bán hàng, một công việc với rất nhiều tiền. Quyết định trở thành võ sĩ là một trong những điều khó khăn nhất tôi từng đối mặt. Tôi hiểu những rắc rối tài chính mà tôi sẽ gặp phải khi từ bỏ công việc cũ.

Nhưng rồi tôi đã chọn. Tôi đã chọn từ bỏ cuộc sống tạo ra một đống tiền nhưng không có thời gian để chi tiêu. Tôi chọn cuộc đời một võ sĩ, cuộc đời tôi hạnh phúc với từng phút giây của nó.

Jason Farrell (trái) và Erin Jimenez
Jason Farrell (trái) và Erin Jimenez

Nhưng dù sao, bản chất của tôi vẫn là một doanh nhân. Không đơn thuần trở thành một võ sĩ, tôi quyết định lập câu lạc bộ. Điều hành gym (trong văn hoá nước ngoài, lò võ cũng được gọi là “gym”) cũng không hề dễ dàng, nhất là khi dưới tay tôi toàn là những võ sĩ tài giỏi, năng động. May mắn rằng ở đây tôi có những anh em. Những con người võ.

Càng khó khăn, tôi càng khó chấp nhận ý nghĩ từ bỏ. Rồi cũng đến lúc tôi nhận ra từng quyết định của mình đều ảnh hưởng đến rất nhiều người. Mỗi phút yếu mềm muốn bỏ cuộc, tôi nghĩ rằng việc tôi gục ngã cũng đồng nghĩa với những người HLV, trợ giảng, võ sĩ mất việc, mất nơi mà họ đã từng xem là nhà. Những ý nghĩ đó cứ đay nghiến tôi, trong những ngày tôi từ bỏ mọi thứ, trốn đến California, tập luyện và thi đấu như một người võ sĩ bình thường.

Tôi đã cùng mọi người bắt đầu một sự nghiệp. Và nếu nó kết thúc, tôi phải tự mình nhìn thấy nó kết thúc. Tôi đã nghĩ vậy trong ngày trở về, ngày tôi thành lập phòng tập Level Up. Tôi tìm thấy người bạn – nàng tiến sĩ khoa học đầy kiên cường Erin Jimenez. Từ một nền tảng không võ thuật, không kinh nghiệm thể thao, tóm lại là không có gì cả, cô ấy đã trở thành một trong những người cùng tôi làm nên sự nghiệp. Còn riêng cô, sau những tai nạn, sau những tháng ngày dài ngồi bên hàng ghế khán giả, cô ấy cũng tìm thấy vinh quang của một nhà vô địch Kickboxing thế giới.

Còn tôi? Tôi không dám tự nói gì về mình. Tôi chỉ xin trích dẫn những gì người khác nói về tôi: “Jason Farrell – chủ của phòng tập Level Up Boxing & Fitness, là một trong những HLV tài năng nhất Bắc Mỹ, từng hỗ trợ đổi tuyển quốc gia Mỹ tại giải Kickboxing quốc tế.”

Vâng! Tôi đã mạnh dạn từ bỏ tiền, và tôi tìm thấy ở võ thuật những điều vô giá.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Câu chuyện võ sĩ- “Từ bỏ tiền, tôi thấy điều vô giá ở võ thuật” (Kỳ 3), hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Leave a Comment

Your email address will not be published.