Bình luận bóng đá — April 25, 2016 at 8:49 am

Chuyện như đùa

by
Rate this post

Việc dọa sa thải HLV trưởng trước mặt tập thể đội bóng nếu tiếp tục đá thua tưởng chỉ xảy ra ở các đội bóng phong trào, thế mà lại có thật ở một CLB đang tham dự giải hạng Nhất QG hẳn hoi. Người rơi vào hoàn cảnh éo le ấy là HLV Nguyễn Thanh Giang đội Quảng Ngãi.

Trước trận gặp Thành phố Cần Thơ ở vòng 7 vừa qua, HLV Nguyễn Thanh Giang đã được lãnh đạo Sở VH, TT&DL tỉnh Quảng Ngãi, cụ thể là ông Phạm Bá Nam (phó giám đốc) tuyên bố một câu xanh rờn: “Nếu trận tới tiếp tục thua thì sẽ thay thế HLV trưởng”. Là người thẳng tính, HLV Thanh Giang “bật” lại ngay: “Sau trận này đội có đá thắng hay hòa tôi cũng nghỉ”. Tuy nhiên, sau cuộc họp (ngày thứ Năm), không cần đợi đến sau trận đấu vào ngày thứ Bảy (28/3), ông Giang quyết định vác ba lô về nhà ở TPHCM. Các cầu thủ đã ngăn ông lại với tâm sự: “Tụi con đến đây chủ yếu là vì tình cảm của bố thôi, vì vậy, nếu bố về chắc tụi con cũng “buông” luôn quá!”. Ông Giang ở lại nhưng trong thâm tâm vẫn bảo rằng: “Kiểu gì kiểu sau trận gặp TP.CT thì mình cũng về”. Bởi theo ông: “Tôi rất buồn khi lãnh đạo lại đi nói chuyện theo kiểu ấy trước tập thể đội bóng…”.

huan-luyen-vien
Sau trận gặp TP.CT, đích thân ông Nam đã gặp mặt HLV Thanh Giang (hôm Chủ nhật 29/3) để xin lỗi những gì mà mình đã lỡ miệng với giải thích: “Tại muốn kích thích tinh thần cho các cầu thủ thi đấu nên mới nói như thế”. Ông Nam rất mong muốn ông Giang ở lại để tiếp tục lèo lái con thuyền Quảng Ngãi đang chòng chành. “Thôi thì người ta đã giải thích và xuống nước như thế với mình rồi nên cũng không làm khó nữa để làm gì”, HLV Thanh Giang cho biết.

Tối qua, ông Giang lại tất bật lên kế hoạch để đưa các học trò về tập huấn ở Phan Thiết (theo dự kiến là thứ Tư tuần này) khoảng 1 tuần trước khi di chuyển về TPHCM để xuống Mỹ Tho đá với TPK.Tiền Giang ở vòng 8 vào ngày 11/4, nhưng không quên thở dài rồi tặc lưỡi: “Chuyện cứ như… đùa!”.

Leave a Comment

Your email address will not be published.