Cờ vây — May 19, 2016 at 2:22 pm

Cờ vây: Vứt bỏ và tập trung

by
4.5/5 - (4 votes)

Bài viết Cờ vây: Vứt bỏ và tập trung bạn tham khảo qua nhé.

Hai tuần nay quả là “khó ở” vì phải giải quyết “những chuyện không đâu”, gặp những mối quan hệ và cư xử “khó chịu” (những chuyện này liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của hội cờ chúng ta). Duy không thiết làm một cái gì cả, đánh cờ và đánh… cho qua ngày tháng. Vì thế không post được bài nào, mọi người thông cảm nhé.

Trong lúc “bế tắc” này lại phải quay lại và nhờ nguyên lý 80/20 dẫn đường thôi:

“Hãy vứt bỏ ! Vứt bỏ những cuộc hội họp, những mối quan hệ vô bổ và chẳng đi đến đâu. Loại bỏ cảm giác giận dữ hay phiền muộn. Khép lại những oán giận trước đây. Tha thứ cho kẻ thù, hay khó khăn hơn là chính những người mà ta coi là thân thiết gây tổn thương cho ta.

co-vay-3

Chúng ta không cần phải nói “vâng” khi người ta yêu cầu chúng ta làm việc gì. Chúng ta chỉ phải tự hỏi:”Có phải đây là là điều mình thực sự muốn làm không?”. Nếu công việc đó không liên quan chút nào với mục đích của chúng ta, chúng ta hãy nói “không’. (Hãy thể hiện mình là ngôi sao! – LMD).

Quan trọng hơn là phải biết tập trung. Tập trung vào số ít những mối quan hệ yêu thương, tập trung vào những gì đem lại niềm vui, tập trung vào những gì mà ta giỏi nhất”

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với cờ vây chưa, hỡi những người trẻ? Dưới đây là Cờ vây: Vứt bỏ và tập trung, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn.

Theo lemaiduy

Leave a Comment

Your email address will not be published.