Làm đẹp — May 23, 2016 at 3:16 am

Công thức DIY- dưỡng da tự nhiên cho phái đẹp

by
Rate this post

DIY đây là từ viết tắt từ chữ Do it yourself được hiểu một cách đơn giản là những công thức làm đẹp da tự nhiên, đơn giản tại nhà. Những nguyên liệu để làm những công thức này đều là những nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm với những phương pháp làm đẹp vô cùng an toàn, không gây kích ứng cho da cho dù da của bạn là làn da nhạy cảm đi chăng nữa. Dưới đây là Công thức DIY- dưỡng da tự nhiên cho phái đẹp khiến cho các chị em phụ nữ phải đứng ngồi không yên.

Điểm mặt ưu và khuyết của công thức DIY

Các công thức DIY sử dụng thành phần chủ yếu từ hoa, quả, thực vật, khoáng chất… Do đó, an toàn là ưu điểm lớn nhất của công thức DIY với khả năng tương thích nhiều loại da và chỉ số an toàn cho da rất cao. Đây là công thức đặc biệt phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm hoặc hay gặp các vấn đề về da.

 
Công thức DIY an toàn cho da nhưng hiệu quả làm đẹp lâu và khó bảo quản
Công thức DIY an toàn cho da nhưng hiệu quả làm đẹp lâu và khó bảo quản

Đa dạng được xem là ưu điểm lớn thứ 2 bởi nguyên liệu tự nhiên làm đẹp da rất phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với loại da và tình trạng da của mình: mật ong, dầu dừa, bột trà xanh, trứng gà,..

Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy nhất của mỹ phẩm thiên nhiên công thức DIY là thời gian tác dụng lâu nhưng nhanh hỏng hơn nếu không được bảo quản cẩn thận.

Tác dụng làm đẹp da chậm là bởi làm đẹp tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, không trải qua xử lý, bổ sung dưỡng chất nên chẳng thể tác động mau chóng và hiệu quả như mỹ phẩm công nghiệp. Đồng thời, phần đông mỹ phẩm thiên nhiên đều có hạn sử dụng ngắn, nếu không bảo quản đúng phương pháp sẽ rất nhanh hỏng. Nếu tiếp tục sử dụng có thể dẫn tới hư da, thậm chí gây hại cho sức khoẻ.

Muốn có làn da đẹp, trước tiên bạn hãy uống nhiều nước và chăm sóc da thật sạch sẽ. Đó là cách đơn giản để bạn sở hữu làn da đẹp tự nhiên. Trên đây là Công thức DIY- dưỡng da tự nhiên cho phái đẹp. Hy vọng bài viết giúp ich cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Theo khampha

Xem thêm: 7 mẹo làm đẹp cho những người phụ nữ bận rộn

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.