Sức khỏe — May 23, 2016 at 7:57 am

Dân luyện võ nên uống cà phê mỗi buổi sáng

by
Rate this post

Đối với người dân Sài Gòn thì cà phê là thức uống không thể thiếu. Uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp cho tinh thần chúng ta tỉnh táo hơn, giúp đánh thức các dây thần kinh trên cơ thể thức dậy, tiếp quay vào luồng của công việc. Trong cà phê có chất gọi là caffein, nó có công dụng là thuốc giảm đau tự nhiên, có thể trị đau đầu hay những chấn thương khi thi đấu các môn thể thao- võ thuật đem lại. Dưới đây là bài dân luyện võ nên uống cà phê mỗi buổi sáng.

cafe

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng bản chất “giảm đau” của cà phê là ức chế các tín hiệu cảm thụ cơn đau ở não, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Caffein không tác động trực tiếp đến chấn thương, không làm cải thiện sự hồi phục của chấn thương đó. Vì vậy, bên cạnh việc duy trì thói quen uống cà phê để luôn sẵn sàng trước những cơn đau, bạn cũng cần tìm hiểu cách chữa trị các chấn thương trong võ thuật. Đừng vì cảm thấy bớt đau mà thờ ơ với những chấn thương của mình.

Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, cách tốt nhất để dùng cà phê như một liều thuốc giảm đau đó là uống ngay khi tập. Dù vậy, nếu bạn duy trì thói quen uống cà phê đều đặn hằng ngày mỗi sáng, lượng caffein trong cơ thể bạn luôn được duy trì ở mức phù hợp, đủ để giảm bớt cơn đau từ các chấn thương võ thuật.

Trên đây là dân luyện võ nên uống cà phê mỗi buổi sáng. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.Chúc các bạn thành công!

Theo vothuat

Leave a Comment

Your email address will not be published.