Khỏe đẹp, Làm đẹp — September 20, 2018 at 4:03 am

Hãy bảo vệ làn da của bạn dưới trời nắng nóng

by
Rate this post

Ánh nắng có rất tác hại đối với làn da của bạn, nếu bạn không biết cách chăm sóc bảo vệ làn da của bạn dưới trời nắng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da đó. Hãy bảo vệ làn da của bạn theo những điều hướng dẫn bên dưới đây.

Bảo vệ làn da cảu bạn dưới trời nắng nóng

Bảo vệ làn da cảu bạn dưới trời nắng nóng

1. Tránh phơi nắng từ 11h đến 13h

Đây là khoảng thời gian trong ngày, khi các tia xạ của mặt trời có mức độ mạnh nhất, vì thế, bạn nên tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian này.

Đối với các công việc như xén cỏ hay làm vườn, bạn có thể làm vào buổi chiều tối hoặc buổi sáng. Nếu bắt buộc hoặc muốn ra ngoài trong khoảng thời gian nắng gắt này, bạn nên mặc quần áo bảo vệ và bôi kem chống nắng.

2. Dùng kem chống nắng mỗi ngày

Bạn có biết, bạn có thể bị cháy nắng ngay cả vào ngày có nhiều mây và mưa hoặc ở giữa mùa đông? Bạn có thể không nghĩ tới kem chống nắng khi bạn đã có ô che, tuy nhiên, bôi kem chống nắng mỗi ngày vẫn là cách tốt nhất để bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

3. Dùng loại kem chống nắng phù hợp với làn da

Có rất nhiều loại kem chống nắng và bạn có thể không biết chắc chắn loại nào mình cần. Đối với da dầu, bạn hãy sử dụng kem chống nắng dạng gel. Đối với khuôn mặt, hãy sử dụng dạng bôi. Còn tay và chân, bạn hãy sử dụng kem hoặc lotion. Nếu bạn chuẩn bị đi bơi, đi dưới trời mưa hoặc tập thể dục – những hoạt động có thể làm bạn đổ mồ hôi, bạn nên sử dụng loại kem chống nắng không thấm nước.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao, mức độ bảo vệ càng tốt. Ví dụ, SPF 15 có nghĩa, nếu sử dụng đúng, sản phẩm này sẽ chặn được 15% các tia bức xạ mặt trời. SPF 30 sẽ chặn 30% các tia nắng đó.

4. Thoa kem chống nắng 20-30 phút trước khi ra nắng

Sai lầm lớn nhất là khi chúng ta đang cố gắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là thoa kem chống nắng không đủ thời gian để nó có tác dụng. Muốn kem chống nắng có hiệu quả, nó cần được bôi 20-30 phút trước khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Bạn đừng chờ cho tới khi ra biển mới bắt đầu bôi kem chống nắng, hãy thoa kem trước khi ra ngoài trời nắng 20-30 phút để bảo vệ làn da tốt nhất.

5. Thoa lại kem chống nắng ít nhất sau mỗi hai giờ

Dù kem chống nắng là loại gì, chỉ số SPF cao tới đâu, bạn cũng cần phải thoa lại muộn nhất sau mỗi hai giờ đồng hồ. Nếu bạn đang bơi lội hay đổ mồ hôi, bạn sẽ cần bôi lại sớm hơn, khoảng sau mỗi 30 phút.

Để bảo vệ làn da của mình ngoài việc sử dụng kem chống nắng bạn có thể trang bị thêm áo dài tay, váy chống nắng, kính râm,..

Chúc bạn luôn gìn giữ vẻ đẹp cho làn da của mình.

Nguồn: doisongphapluat.com

Leave a Comment

Your email address will not be published.