Bơi lội — May 25, 2016 at 2:11 am

Hướng dẫn tập đứng nước trong bơi lội

by
Rate this post

Mùa hè đến có rất nhiều người lựa chọn đi bơi với mục đích xóa tan cơn nóng mùa hè nắng nóng. Cho nên, vào mùa này có rất nhiều người đi học bơi uy tín. Học bơi thật chất không khó như các bạn tưởng vì bơi lội là bản năng tự nhiên của con người. Tuy nhiên, bạn phải học đúng kỹ thuật và áp dụng đúng phương pháp thì việc học bơi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là Hướng dẫn tập đứng nước trong bơi lội để bạn tham khảo.

Tập đứng nước là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất khi học bơi và rất cần thiết để trở nên tự tin, an toàn hơn khi bơi. Học đứng nước rất đơn giản, bạn có thể học và làm thuần thục kỹ thuật đứng nước chỉ sau một buổi luyện tập. Đứng nước khác với việc bạn đứng trên cạn, thực hiện đứng nước là bạn phải có sự chuyển động phối hợp nhịp nhàng của cả tay và chân để giữ cho cơ thể nổi trên mặt nước.

Tập đứng nước là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất khi học bơi
Tập đứng nước là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất khi học bơi

Khi bắt đầu tập đứng nước, bạn nên chọn chỗ nước cạn của bể bơi cho an toàn. Muốn học được kỹ thuật đứng nước, bạn phải thuần thục các kỹ thuật thở, nổi trên mặt nước và các kỹ thuật đạp chân, quạt nước trước đã. Chọn chỗ nước cạn để đứng, bạn hít vào thở ra nhịp nhàng như những gì đã học trong kỹ thuật thở, đồng thời thực hiện chuyển động tay dưới mặt nước và xoa từ trước ra sau. Động tác xoa tay trong kỹ thuật đứng nước giống như bạn đang dùng bàn tay của mình để xoa nước và cảm nhận được nước. Khi đã thực hiện thuần thục động tác xoa tay và có thể cảm nhận được nước xung quanh bạn, bạn chuyển qua tập động tác chân. Khi tập động tác chân trong kỹ thuật đứng nước, bạn chọn vị trí gần thành bể, bám tay vào thành bể và thực hiện đá chân cắt chéo. Giữ mũi chân thẳng, bạn thực hiện đá chân cắt chéo lên xuống và nhanh dần. Khi đã cảm thấy thoải mái và quen vơi động tác đá chân cắt chéo, bạn di chuyển ra xa thành bể và kết hợp động tác xoa tay và động tác đá chân nhịp nhàng.

>>>>  Luyện tập cách thở đúng cách dưới nước

Để an toàn nhất khi tập kỹ thuật đứng nước, bạn nên chon vị trí nước cạn, đứng không quá xa thành bể để nếu thực hiện chưa thành công, bạn sẽ bám ngay được vào thành bể khi cần thiết. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ván bơi để tập nếu có vấn đề với kỹ thuật này. Chúc các bạn thành công.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Luyện tập cách thở đúng cách dưới nước, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo hocboi

Leave a Comment

Your email address will not be published.