Bình luận bóng đá — April 25, 2016 at 8:31 am

LILAMA tuyên bố không đầu tư vào SLNA: Chẳng phải chuyện “cá tháng Tư”

by
Rate this post

Chuyện rằng nhà kia có cô con gái lớn tuổi đã quá cỡ… cập kê và đã mấy mối tình vắt vai. Rồi một ngày nọ, làng nước kháo nhau rằng cha mẹ cô đã quyết gả chồng vì không thể ôm “bom nổ chậm” mãi trong khi cha mẹ đều đã tuổi già sức yếu. Khi danh tính của chú rể tương lai được tiết lộ, ai ai cũng mừng: “Về nhà ấy thì đúng là đổi đời!”. Đùng một cái, nhà “chú rể hờ” thông báo: Con trai nhà tôi đã có chốn có nơi, không định về làm rể nhà đó như người ta đồn. Làng xóm, họ hàng thảy cùng… hẫng.

qua-bong-da-1

Hôm qua, trên trang web chính thức của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đăng thông báo của Phòng thi đua tuyên truyền nêu rõ: những thông tin thời gian qua về việc LILAMA đầu tư vào SLNA là không đúng sự thật. Thông báo còn có đoạn giải thích:“Hiện nay Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đang tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ sản xuất kinh doanh thế mạnh của mình là hoàn thành tốt, đúng tiến độ các dự án EPC. Chúng tôi không có chủ trương đầu tư sang các lĩnh vực không nằm trong ngành nghề kinh doanh chính”.

Qua tìm hiểu của Thể Thao, việc hợp tác giữa SLNA với 1 đối tác – 1 công ty cổ phần tự nhận là thành viên của LILAMA – là có thật. Vai trò của 1 sếp SHB (ngân hàng Sài Gòn Hà Nội) mà người ta đồn chính là ông Đỗ Quang Hiển trong công ty cổ phần kể trên cũng không hề nhỏ. Tất cả nhằm hướng tới cái đích cổ phần hóa SLNA, điều những người trong cuộc dù rất muốn, nhưng lại “kẹt” vì thiếu hướng dẫn trong việc cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp có thu. Nói cách khác là lãnh đạo SLNA đã phải chọn “đường vòng” để đạt được mục đích: thoát nghèo.

Vậy là, dẫu “nhà”LILAMA đã huỵch toẹt không gả con trai, thì cô gái vẫn hy vọng sẽ được kết duyên với 1 chàng (dẫu thực chất chỉ thuộc diện “họ hàng xa nhiều tầm đại bác”) thuộc cái “dòng tộc” danh giá (một trong các tập đoàn kinh tế lớn nhất của VN) ấy. Cô vẫn đang chờ cha mẹ – UBND tỉnh Nghệ An – xem xét cái đề án của chàng rể đích thực. Cuộc hôn nhân ấy sẽ chẳng thể thành hiện thực nếu cha mẹ cô thấy không chịu nổi khoản “hồi môn” (đất đai, ưu đãi cơ chế… cho công ty nọ hoạt động trên địa bàn tỉnh) mà phía nhà trai đã ngỏ lời…

Leave a Comment

Your email address will not be published.