Euro 2016 — June 8, 2016 at 8:40 am

Nếu Euro là hội nhậu thì các đội tuyển nhậu theo phong cách nào?

by
Rate this post

Nếu Euro là một hội nhậu, nơi các nước tranh tài xem ai là … nhà vô địch nhậu nhẹt trên toàn cõi Châu Âu thì các anh tài sẽ nhậu theo phong cách nào? Mời quý bạn và các vị cùng điểm danh phong cách nhậu nhẹt của các “anh hùng bàn bia” tại vòng chung kết nhậu nhẹt Euro 2016. 1…2…3… dzô..

vong-chung-ket-nhau-nhet-euro-2016-1
Euro 2016: Bàn nhậu luận anh hùng

Phong cách nhậu của tuyển Pháp: Mượn chén

Đội này có những anh quen mượn cớ say làm bậy từ khi còn chưa kịp ngồi vào bàn nhậu. Anh Ribery và anh Benzema trước thềm World Cup 2010 vướng scandal “bóc bánh trả tiền” với gái vị thành niên. Lần này, anh Benzema lại bị tố tham gia tống tiền anh Valbuena bằng clip sex.

“Anh hùng bàn bia” Đức: Uống bia như nước

Anh Đức này không hổ danh nhà nấu bia, đi uống toàn ngồi rất trì. Bảo sao cầm đội bây giờ là một ông tên Lâu (Loew). Nhiều hội, tưởng đã nhậu xong xuôi tất cả lại về, anh Đức vẫn nán lại, đòi nhậu thêm 2 chầu phụ. Thậm chí có bận, anh Đức còn đòi phân hơn thua theo cách mỗi người uống thêm 5 cốc, ai đổ ra ngoài nhiều hơn thì thua. Bây giờ đỡ nhiều rồi.

“Anh hùng bàn bia” Italia: Thừa nước đục đổ bia/ Văng nhiều

Đội này bị mang tiếng hay dùng tiểu xảo để trụ lại lâu nhất có thể. Đang chạm cốc, có thể lăn đùng ra, tố đối thủ chạm cốc quá mạnh tay hay đối thủ húc đầu vào mình. Nói chung là hay tố nọ, tố kia với “bên chứng kiến”.

“Anh hùng bàn bia” Thổ Nhĩ Kỳ: Nhậu 3 tiếng, đi vệ sinh hết 3 tiếng rưỡi

Cứ sau một loạt “dzô”, đội này lại độn thổ, trốn loạt kế tiếp. Bằng chứng là 5 kỳ EURO gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ cắc bụp rất đều: kỳ đá, kỳ không.

“Anh hùng bàn bia” Bồ Đào Nha: “Còn lâu ông mới say”

Đội của anh “Bảy Rô” hay nổ rất to, gáy tung trời nhưng lại toàn “ngất trên cành quất” lúc nào không biết. 12 năm trước, Bồ bất ngờ đổ gục ngay trên sân nhà cũng vì chủ quan, khinh địch khi trên bàn chỉ còn sót lại một vị khách chưa bao giờ được xem là cao thủ.

“Anh hùng bàn bia” Hy Lạp: Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt

Sau nhiều lần bị chê “3 hớp đã say cả chấy”, đội Hy Lạp quyết “uống một trận chết bỏ” vào hội 2004. Nhưng với tửu lượng có hạn, họ phải dùng mưu mẹo: bỏ ngoài tai mọi lời khích bác, mặc đối thủ tự nâng cốc, tự hô và tự uống còn mình kiên nhẫn chờ đến khi đối thủ gần say thì mời lại làm đối thủ gục luôn. Kế này đã giúp Hy Lạp trụ lại cuối cùng. Nhưng chỉ áp dụng được 1 lần vì các lần sau, đối thủ cạch luôn.

hy-lap-vong-chung-ket-nhau-nhet-euro-2016-phap
Hy Lạp: thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt còn hơn le lói mãi trăm năm

“Anh hùng bàn bia” Anh: Dũng sỹ diệt mồi/”Thánh” Coca

Đội này rất chịu khó vác miệng đi nhậu, hiếm khi thấy báo “nhà có việc bận”. Nhưng đi chủ yếu uống nước ngọt với diệt mồi nên chả để lại chiến tích gì đáng kể và hay bị đuổi về sớm. Ham diệt mồi đến độ được giao cho một người có tên Hóc Xương (Hodgson).

“Anh hùng bàn bia” Đan Mạch: Được mời cho đủ mâm

Hội 1992, Đan Mạch chỉ được mời đi nhậu vào sát giờ khui bom bia do bạn Nam Tư (trước đây) còn bận “oánh lộn”. Từ thành phần được mời cho đủ mâm, ai dè Đan Mạch cứ nhậu tì tì, hạ hết đối này tới đối khác. Lần này rút kinh nghiệm, không ai rủ Đan Mạch nữa cho dù Đan Mạch nằng nặc xin nhập hội.

“Anh hùng bàn bia” Tây Ban Nha: Từ tốn – từ từ nhưng mà tốn

Chuyên gia gọi món “lolotica” khi đã nhậu với món tủ này thì tất cả những đối xung quanh cứ gọi là đổ như ngả rạ. Nhậu với món này, Tây Ban Nha uống nhỏ nhẹ, từng ngụm từng ngụm tanh tách chứ không bốc đồng ực phát hết luôn. Phong cách “từ từ nhưng mà tốn” giúp Tây Ban Nha lên bậc tiên tửu trong cả 2 hội gần đây.

“Anh hùng bàn bia” Hà Lan: Bia kể

Thời gian gần đây, Hà Lan chuyên kiểu “bia kể”. Toàn thao thao bất tuyệt kể từng lên đỉnh châu Âu với gu uống bia tính đơn vị bằng lít (hay còn gọi là Gullit). Thế mà ngồi chung bàn vòng loại với một anh chuyên “uống sếch” (Czech), một anh chuyên uống với gà tây (Turkey), một anh chuyên uống với đá (Iceland) đã phải “van”, xin bỏ cuộc giữa chừng rồi.

Các “anh hùng bàn bia” khác

Tuyển Bỉ – Bia gửi: Toàn nhờ người khác uống hộ, sau hội 1984 nghỉ liền 3 hội, đồng đăng cai hội 2000 xong lại nghỉ liền 3 hội nữa.
Các tuyển Albania, Iceland, Slovakia, Bắc Ireland, Xứ Wales – Đã đủ tuổi uống bia: Lần đầu tiên được nhập hội nhậu, một phần cũng nhờ lần này chủ nhà Pháp dọn nhiều bàn nhậu nhất từ xưa tới nay.
Tuyển Thụy Sỹ -Thánh lủi về trước: Đội duy nhất trong số các đội có từ 3 lần đi dự hội trở lên chưa lần nào ngồi lại lâu quá vòng bảng.
vong-chung-ket-nhau-nhet-euro-2016-phap
Đến hẹn lại lên, các anh tài lại sắp bước vào cuộc nhậu lớn nhất châu Âu

Sau 4 năm kẻ đóng cửa luyện nhậu, kẻ lo chữa viêm loét dạ dày, ung thư gan các thứ, nay các anh tài lại khăn gói quả mướp lên đường đến Phơ-răng-xoa phó hội. Ai, ai đã đạt đến hỏa hầu “uống rượu không say – ta nào hay”; ai, ai có thể “dốc mãi những chén chua cay này”; ai, ai sẽ trở thành tân vương của Vòng chung kết nhậu nhẹt Euro 2016 năm nay? Đón xem hồi sau sẽ rõ..

(theo bongdaplus)

Leave a Comment

Your email address will not be published.