Sức khỏe, Tin tức & sự kiện, Uncategorized — April 26, 2021 at 1:51 am

Những bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà

by
Rate this post

Viêm xoang là bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp thường gặp, dễ bị tái phát nhiều lần gây triệu chứng khó chịu, liên quan đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không được điều trị kịp thời viêm xoang có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là 2 bài thuốc Nam được nhiều người áp dụng để điều trị viêm xoang tại nhà và đạt được kết quả cao.

viem-xong-1

Bài thuốc nam với râu ngô và rễ đương quy

Râu ngô và rễ đương quy đều là những dược liệu thiên nhiên thường sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, chúng cũng có hiệu quả tốt trong điều trị viêm xoang. Với bài thuốc chữa viêm xoang bằng thuốc nam này, bạn sơ chế và sử dụng như sau:

  • Chuẩn bị: 30g rễ đương quy, 120g râu ngô.
  • Sơ chế: Râu ngô phơi khô và tách ra từng sợi, cắt nhỏ thành các đoạn 1cm, bảo quản nơi khô ráo. Rễ đương quy rang trên chảo nóng khoảng 5 phút, sau đó cũng cắt thành các sợi mỏng, bảo quản trong bình kín.
  • Cách sử dụng: những lúc lấy lượng vừa đủ hỗn hợp râu ngô và rễ đương quy, cho vào tẩu hút. Thực hiện ngày 5 – 7 lần.

Khi hút, các tinh chất dược liệu sẽ đi vào vùng xoang và giúp điều trị bệnh trực tiếp. Những người viêm xoang cho biết áp dụng sau 2 tuần bài thuốc nam này sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện.

 Bài thuốc nam với cây lược vàng trị viêm xoang

Cây lược vàng là cây dược liệu quý, có chứa steroid và flavonoid hàm lượng lớn. Với người Bệnh viêm xoang, cây lược vàng có tác dụng kháng viêm, giảm đau, tiêu đờm, giải độc tốt. Tình trạng chung của những người viêm xoang là niêm mạc xoang mỏng, nhạy cảm, dễ bị kích thích gây sưng viêm.

Vì thế cây lược vàng có nhiều trong các bài thuốc nam trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm cúm,… Cách sơ chế và sử dụng bài thuốc này như sau:

  • Sơ chế: Nên sơ chế lượng lớn để sử dụng dần với lá cây lược vàng tươi đem rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ. Đem chưng trong dầu thực vật khoảng 7h cho mềm đi. Sau đó lọc lấy dung dịch chứa những tinh chất tốt từ vị thuốc nam này và bảo quản trong lọ thủy tinh. Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể làm số lượng lớn và dùng lâu hơn.
  • Cách sử dụng: Lấy một ít dung dịch tinh chất cây lược vàng, thấm vào tăm bông và bôi vào trong niêm mạc mũi.

Nên kiên trì áp dụng bài thuốc này ít nhất 1 tháng để thấy tình trạng đau nhức do viêm xoang được cải thiện.

Viêm xoang nếu để lâu ngày không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Do đó bạn nên điều trị viêm xoang sớm nhất có thể nhé. Có rất nhiều cách để bạn chữa viêm xoang như: Dùng các loại thuốc đặt trị, dùng các loại kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm xoang như thuốc Augmentinthuốc Zinnat… và bạn cũng có thể dùng các cách chữa viêm xoang theo các bài thuốc dân gian từ những nguyên liệu thiên nhiên do đó đừng lo lắng về việc điều trị viêm xoang nhé!

thuoc-zinnat

>>> Xem thêm: Bệnh viêm xoang – Nguyên nhân, dấu hiệu và 10+ cách chữa viêm xoang tại nhà

Leave a Comment

Your email address will not be published.