Bơi lội — May 25, 2016 at 2:35 am

Những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới

by
Rate this post

Có rất nhiều kiểu bơi lội như: bơi bướm, bơi ếch, bơi chó, bơi sải,… tuy có nhiều kiểu bơi những kiểu bơi nào cũng có thể giúp bạn có sức khỏe tốt hết. Dưới đây là Những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới  bạn có thể tham khảo để chọn cho mình kiểu bơi thích hợp khi mới tập bơi.

1. Bơi ếch

Là kiểu bơi nhìn giống như con ếch, khi bơi thì tay và chân của người bơi quạt và đẩy nước giống như chân và tay con ếch đang bơi. Trong bơi ếch thì lực đạp nước của chân lớn hơn lực đạp nước của tay và tốc độ bơi sẽ do kỹ thuật đạp chân quyết định. Muốn bơi ếch tốt, bạn cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất nhưng tốc độ bơi chậm.

2. Bơi sải

hoboi

Hay còn gọi là bơi trườn sấp là kiểu bơi đòi hỏi có sự phối hợp nhịp nhàng của chân, tay và thở nhiều nhất. Trong bơi sải, những động tác hai chân đập, hai tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới nước được thực hiện liên tục. Quan trọng nhất trong bơi sải là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, khi bơi mặt phải thẳng với đáy và mắt vuông góc với đáy bể.

3. Bơi bướm

Là kiểu bơi úp sấp ngực, động tác của đôi tay tương tự và đối xứng nhau, kết hợp với việc đạp chân bướm. Trong môn thể thao bơi lội, bơi bướm là kiểu bơi có sự kết hợp nhuần nhuyễn của bơi ếch và bơi sải. Bơi bướm là kiểu bơi khó, đòi hỏi người bơi phải có kỹ thuật và thể lực tốt.

>>>> Mách bạn 4 cách học bơi nhanh nhất

4. Bơi ngửa

Bơi ngửa gần giống như bơi sải, sau khi tập thuần thục bơi sải bạn có thể tập bơi ngửa. Trong bơi ngửa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Bơi ngửa được coi là kiểu bơi khó nhất và yêu cầu độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể đạt được thành công.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo hocboi

Leave a Comment

Your email address will not be published.