Euro 2016 — June 13, 2016 at 3:18 am

Pele và Maradona: đồng thuận “gác kiếm” để hướng tới Euro

by
Rate this post

Hai huyền thoại bóng đá thế giới đồng thuận gác lại những tranh cãi từng xảy ra trong một sự kiện chào đón Euro 2016. Dưới đây là Pele và Maradona: đồng thuận “gác kiếm” để hướng tới Euro

Cùng tham gia sự kiện có tên “Trận đấu tình bạn”, một hoạt động chào đón Euro 2016 với sự tham gia của những cựu danh thủ khác, Pele và Maradona dành cho nhau những lời có cánh.

“Không đấu với nhau nữa. Tôi muốn cảm ơn Pele, chúng ta biết ông ấy là ai và ông ấy sẽ luôn như vậy. Chúng ta cần những tượng đài như ông ấy”, Maradona nói.

Maradona (trái) và Pele bắt tay trong sự kiện chào mừng Euro.
Maradona (trái) và Pele bắt tay trong sự kiện chào mừng Euro.

Huyền thoại người Argentina xỏ giày ra sân trong trận đấu 10 người dài 30 phút tại Paris. Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham gia của cựu tiền đạo đội tuyển Pháp David Trezeguet, cựu thủ môn Italy Angelo Peruzzi và cựu tiền vệ Hà Lan Clarence Seedorf.

Pele không ra sân vì ông mới thực hiện một ca phẫu thuật hông cách đây không lâu. Huyền thoại 75 tuổi người Brazil sắm vai huấn luyện viên.

“Điều quan trọng nhất là thông điệp hòa bình. Rất cảm ơn người bạn của tôi, Maradona, về cơ hội này. Một vòng tròn lớn những người đã vỗ tay tán dương các cầu thủ có mặt ở đây hôm nay. Đây là khoảnh khắc của hòa bình”, Pele nói.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 8-8. Thành phần hai đội có sự góp mặt của các cựu danh thủ khác như Rio Ferdinand, Dida, Hernan Crespo, Fernando Hierro và Bebeto.

.Maradona và cựu danh thủ Ciro Ferrara. Ảnh: Reuters
Maradona và cựu danh thủ Ciro Ferrara. Ảnh: Reuters

Năm 2000, trong một cuộc bình chọn của FIFA, Maradona được nhiều lượt bỏ phiếu trên mạng nhất cho danh hiệu cầu thủ của thế kỷ 20. Trong khi đó, Pele chiến thắng trong cuộc bầu chọn do ấn phẩm tạp chí FIFA tổ chức. FIFA quyết định trao thưởng cho cả hai nhưng Maradona nói ông được người hâm mộ thừa nhận còn giải thưởng của Pele “không bằng đống phân”.

Pele và Maradona từng có những màn đấu khẩu kịch liệt trên báo, lôi cả những hậu bối như Messi và Neymar vào cuộc. Maradona từng buộc tội Pele để đồng đội cũ Garrincha “chết trong khốn khổ”. Pele sau đó gọi Maradona là “kẻ bệnh hoạn”.

Bài trên nói về Pele và Maradona: đồng thuận “gác kiếm” để hướng tới Euro, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vnexpress

Leave a Comment

Your email address will not be published.