Euro 2016 — June 10, 2016 at 2:02 am

Super Victor: linh vật dễ thương được sử dụng tại EURO 2016

by
Rate this post

Vào dịp hè có sự đối đầu của những siêu nhân “màn bạc” nổi tiếng thì trong Euro 2016 này cũng sẽ có siêu nhân dễ thương làm linh vật của nước Pháp đó là Super Victor.

Super Victor sẽ là linh vật chính thức của Euro 2016 đã được giới thiệu vào ngày 18/11/2014, ngay trước trận đấu giao hữu giữa Pháp và Thụy Điển. Super Victor nghĩa là “siêu Victor” nhưng những người thiết kế linh vật không muốn biến chú thành một dạng siêu anh hùng giải cứu nhân loại mà họ muốn “Super Victor” mang lại niềm vui cho thế giới, đặc biệt là trẻ em, và tôn vinh bóng đá nghệ thuật.

Super-Victor-247-dung

Điều thú vị là cũng giống như những Batman, Ironman, Superman… linh vật của Euro 2016 không có tên mà chỉ đơn giản là Super Victor. Super Victor đã nhận được 48% số phiếu lựa chọn trong 107.790 người tham gia so với những linh vật có tên gọi như Driblou (25%) và Goalix (27%), sau hơn một tuần hình hài của nó được hình thành.

Nhìn bề ngoài, Super Victor là cậu bé siêu anh hùng mang trang phục của đội tuyển Pháp, với chiếc áo choàng phía sau màu đỏ tượng trưng cho một màu trên lá cờ của Pháp. Ngoài chiếc áo choàng, Super Victor còn có đôi giày và quả bóng được xem là sức mạnh của nó. Đây cũng chính là ý tưởng xây dựng nên linh vật Super Victor, với mục đích hướng đến chiến thắng và sức mạnh mà cậu bé có được khi tìm thấy áo choàng, giày và quả bóng có phép thuật.

4-1465348113528

Còn như Super Victor tự giới thiệu thì “Tôi chỉ là một cậu bé bình thường như nhiều cậu bé khác. Tôi sinh ra ở một thị trấn nhỏ tại Pháp. Cha tôi trước đây là cầu thủ và từ nhỏ, tôi luôn thích đá bóng cùng với bạn bè. Tôi không giỏi như cha tôi nhưng tôi luôn nỗ lực cải thiện kĩ thuật của mình. Đối với tôi, điều quan trọng nhất khi chơi bóng là được vui vẻ và thi đấu trung thực”.

Vậy nhưng, khi tìm được những “bảo bối” kể trên, Super Victor đã có thể bay với tốc độ khủng khiếp nhờ chiếc áo choàng đỏ, trong khi đôi giày giúp cậu bé thực hiện những pha xử lí khéo léo và quả bóng thì không bao giờ bị hỏng, để cậu thi đấu với tất cả mọi người trong một trận đấu.

Theo như Super Victor, sứ mệnh của cậu là mang lại niềm vui cho thế giới, đặc biệt là trẻ em, và tôn vinh bóng đá nghệ thuật. Đây là linh vật thứ hai của nước Pháp khi tổ chức các kỳ Euro. Tại Euro 1984, chú gà trống trắng Peno là linh vật của giải đấu. Khi tổ chức World Cup 1998, Pháp tiếp tục sử dụng chú gà trống quen thuộc nhưng lần này có màu xanh và tên là Footix. Việc sử dụng một cậu bé có thể là sự đổi mới của Pháp sau hình ảnh chú gà trống quen thuộc.

Tổng hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published.