Làm đẹp — February 8, 2020 at 9:06 am

Tại sao nên sử dụng xịt khoáng cho da vào mùa hè?

by
Rate this post

Vào mùa hè, da bạn dễ bị ảnh hưởng của rất nhiều tác nhân như: ánh nắng mặt trời, máy lạnh khiến ra trở nên khô vì thế bạn cần cấp nước cho da và làm dịu da. Và xịt khoáng là liệu pháp hiệu quả nhất để cấp cứu tình trạng trên cho da. Cùng tìm hiểu rõ những lý do nên sử dụng xịt khoáng cho da vào mùa hè nhé.

Cung cấp độ ẩm cho da khô

Một trong những tác dụng nổi trội nhất của xịt khoáng là cung cấp độ ẩm nhẹ cho da từ 10 – 12% mà không làm nhờn da. Một lớp xịt khoáng giúp cải thiện tình trạng da khô hiệu quả, nhưng bạn nên xịt khoáng sau đó vỗ nhẹ da hoặc thấm khô bằng giấy lụa để tránh tình trang nước bốc hơi làm khô da của bạn. Xịt khoáng đặc biệt phù hợp với làn da nhạy cảm, da mụn, giúp da mềm mại, tươi tắn khi làm việc trong môi trường máy lạnh, mùa hè nắng nóng hay mùa đông hanh khô.

cach-lua-chon-xit-khoang-phu-hop-voi-lan-da

Xịt khoáng giúp giảm tiết dầu hiệu quả trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm khá khó khăn với làn da của chúng ta, đặc biệt với da dầu. Ánh nắng, khói bụi khiến bạn tiết nhiều mồ hôi, bụi bẩn cũng bám nhiều hơn trên da và đặc biệt là da tiết nhiều dầu hơn.

Da dầu có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh dẫn đến tình trạng luôn luôn bóng bẩy ở gò má, mũi và trán luôn, đặc biệt là vào những ngày nóng bức, da càng tiết dầu nhiều hơn. Lúc này xịt khoáng chính là “cứu tinh” của bạn.

Xịt khoáng giúp lớp trang điểm giữ lâu hơn

Sẽ thật khó chịu mỗi khi trang điểm xong mà mồ hôi lại chảy ra đầm đìa, dùng khăn giấy thấm xong thì chỗ đen chỗ trắng khiến da không đều màu, công sức ngồi makeup cả buổi dường như công cốc.

Các chuyên gia trang điểm thường sử dụng xịt khoáng để định hình lớp trang điểm, bảo vệ chúng khỏi ảnh hưởng của môi trường xung quanh, giúp lớp trang điểm đẹp và bền màu hơn. Không những vậy, xịt khoáng còn là cứu tinh trong những lúc bạn trang điểm quá tay khiến lớp make up đậm trở nên tự nhiên và hoàn hảo hơn. Khi lớp trang điểm của bạn bắt đầu bị khô mốc thì chỉ cần một chút xịt khoáng sẽ giúp chúng tươi tắn trở lại.

Trên đây là bài viết giải đáp về thắc mắc tại sao nên sử dụng xịt khoáng cho da vào mùa hè. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn. Để tìm hiểu loại xịt khoáng nào tốt, bạn có thể tham khảo bài viết: Review 3 loại xịt khoáng cho da dầu tốt nhất hiện nay

Leave a Comment

Your email address will not be published.