Tin tức & sự kiện — September 17, 2022 at 9:20 am

Thiết kế nhà hàng hải sản và những lưu ý bạn cần biết

by
Rate this post

Kinh doanh hải sản luôn phải đảm bảo hai yếu tố là chất lượng sản phẩm và không gian quán. Việc thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và thu hút khách giúp chủ nhà hàng thu lại nguồn lợi cao. Sau đây sẽ là những mẫu thiết kế nhà hàng hải sản phù hợp với từng nhu cầu khách hàng.

Hình thức thiết kế nhà hàng hải sản

Mỗi hình thức kinh doanh sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau phù hợp với không gian ban đầu. Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp sẽ mang đến một không gian nội thất thẩm mỹ và sang trọng. Những cách decor dưới đây sẽ giúp ích bạn trong việc tìm mẫu nhà hàng ưng ý.

Thiết kế nhà hàng cạnh biển

Sở hữu mặt bằng lớn, quang cảnh đẹp, thoáng đãng là lợi thế của các nhà hàng hải sản ven biển.  Nhà hàng thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian mở kết hợp khung cảnh tự nhiên. Để hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu vào bàn ăn thì nên sử dụng mái hiên và màn che.

Thiết kế nhà hàng hải sản 1
Thiết kế nhà hàng hải sản không gian mở là một ý tưởng tuyệt vời

Không gian không bị bó buộc về kích thước, kiểu dáng giúp việc lựa chọn nội thất dễ dàng hơn. Biển về đêm rất tối nên việc lựa chọn ánh sáng cần tính toán kỹ, bố trí đèn trên mỗi bàn. Lựa chọn vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ thiên nhiên, hòa hợp với môi trường xung quanh.

Thiết kế nhà hàng dạng buffet

Mô hình nhà hàng dạng buffet đang được nhiều người ưa chuộng vài năm trở lại đây. Với thiết kế độc đáo, mới lạ tạo điểm nhấn giúp thu hút một lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm. Bể hải sản cần được chú trọng nhất vì đây là nơi khách tự lựa chọn hải sản của mình. Khách hàng có thể ăn uống thoải mái và biết trước giá là điểm nổi bật nhất.

Thiết kế nhà hàng hải sản 2
Mô hình quán dạng buffet tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho khách hàng lựa chọn

Đặc thù cho mô hình trên là nhà hàng cần có diện tích lớn, đảm bảo lối đi đủ rộng. Quầy trưng bày cần được đặt ở trung tâm, nơi dễ tiếp cận, lựa chọn và di chuyển qua lại. Thiết kế hệ thống hâm nóng giữ nhiệt cho món ăn, đảm bảo chất lượng ngon nhất khi tới tay khách.

Thiết kế nhà hàng bình dân

Thiết kế nhà hàng hải sản bình dân sẽ thu hút được đa dạng đối tượng khách hàng đến đây. Mô hình không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư mà còn phù hợp với túi tiền của nhiều lứa tuổi. Thiết kế chú trọng tới sự đơn giản, sạch sẽ không quá cầu kỳ trong khâu trang trí, làm đẹp.

Sử dụng các vật liệu như nhựa, sắt, nhôm làm bàn ghế để tiết kiệm chi phí. Không gian không cần quá sang trọng, tinh tế nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và đẹp mắt. Luôn đảm bảo khách hàng có không gian riêng tư, thoáng đãng và dễ dàng di chuyển.

Thiết kế nhà hàng sân vườn

Những trải nghiệm mới lạ, thú vị là điểm quan trọng trong phong cách thiết kế nhà hàng sân vườn. Chủ đầu tư cần đảm bảo không gian thông thoáng, sạch sẽ và thoáng mát cho khách hàng. Nội thất phải sáng tạo, phù hợp với không gian xung quanh, vật liệu trang trí hài hòa tự nhiên. Ánh sáng luôn là điểm mấu chốt giúp cho nhà hàng trở nên bắt mắt và tạo cảm giác sang trọng.

Thiết kế nhà hàng hải sản 3
Thiết kế độc đáo tạo cảm giác mới lạ mỗi khi khách ghé tới nhà hàng

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản

Việc thiết kế nhà hàng hải sản luôn có ưu điểm tốt và nhược điểm cần khắc phục riêng. Các chủ đầu tư cần quan tâm và giải quyết những sai lầm không đáng mắc phải. Những lưu ý sau sẽ một phần giúp bạn hoàn thiện cửa hàng của bạn hơn.

Tuyên truyền quảng bá hình ảnh sản phẩm

Thiết kế hình ảnh hải sản đẹp mắt một phần thu hút tầm mắt khách hàng đến để thưởng thức. Quảng bá hình ảnh sản phẩm lên các trang mạng xã hội sẽ tiếp cận được một lượng khách lớn. Đầu tư hình ảnh món ăn làm kích thích khách hàng đến nhà hàng thưởng thức hương vị.

Thiết kế nhà hàng hải sản 4
Đầu tư thiết kế quảng bá nhà hàng là điều rất quan trọng

Đồng nhất trong phong cách decor

Tính thống nhất trong không gian nội thất tạo cảm giác chuyên nghiệp, tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Thiết kế không quá rườm rà, sử dụng vật dụng đơn giản, gọn lẹ tạo cảm giác gần gũi. Bài trí bố cục có sự đồng nhất tránh gây rối mắt cho thực khách và nhân viên trong nhà hàng.

Chủ nhà hàng cần bố trí khu hải sản xa chỗ khách ngồi để tránh bị ám mùi hải sản tươi. Phải đảm bảo nhà bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh và hệ thống hút khói thoát mùi luôn hoạt động. Thiết kế hài hoà với phong cách mà nhà hàng hướng tới ban đầu để tránh “tiền mất tật mang”.

Lưu ý trong sử dụng màu sắc

Thiết kế nhà hàng hải sản sẽ thường sử dụng tone xanh của đại dương làm màu chính. Các màu như xanh lam, trắng…sẽ một phần tái hiện không gian bờ biển trong nhà hàng. Đảm bảo đem lại cho thực khách trải nghiệm chân thực, mới mẻ và đầy thú vị.

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đem lại lợi nhuận cao. Nhìn chung, có vô số cách khiến cho cửa hàng của bạn trở thành tâm điểm chú ý. Nhưng decor không gian quán ấn tượng vẫn là phương án được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

Xem thêm ý tưởng thiết kế nhà hàng hải sản Tại đây.

Comments are closed.

https://188betz.io/